05:54 ICT Chủ nhật, 27/11/2022

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 70


Hôm nayHôm nay : 5902

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 588984

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28357650

Liên kết website

° Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trang thông tin ngành giáo dục.


° Sở GD&ĐT Điện Biên

Trang thông tin ngành giáo dục tỉnh Điện Biên.

 

° Thư viện bài giảng điện tử
Trang chia sẻ tài liệu giáo dục.

 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức, sự kiện

Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

Thứ tư - 21/09/2016 20:06
Những năm qua, cuộc vận động xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, do Bộ Giáo dục - Đào tạo phát động, được trường THPT Mường Chà tiếp nhận, triển khai tích cực. Nhà trường luôn tạo điều kiện để thực hiện bình đẳng về học tập.
     Trường học thân thiện là trường học có chất lượng giáo dục toàn diện về hiệu quả giáo dục không ngừng được nâng cao. Thầy giáo, cô giáo phải thân thiện trong giảng dạy, thân thiện trong đánh giá kết quả rèn luyện, học tập của học sinh, để tạo cho các em tự tin hơn trong suốt quá trình học tập, cũng như để giúp học sinh có những kiến thức, kỹ năng cơ bản bước vào đời.
     Hiện nay nhà trường đã có cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ cho việc dạy và học: một khu nhà làm việc, hai khu lớp học được xây dựng kiên cố với 19 phòng học, có các phòng học bộ môn, phòng chức năng, thư viện, sân chơi, 01 khu nhà nội trú với 30 phòng ở cho  học sinh, 1 khu nhà công vụ cho giáo viên. Trường THPT Mường Chà hôm nay đã chuyển mình một cách mạnh mẽ. Nhà trường đang trở thành một cơ sở giáo dục uy tín, tin cậy cho con em đồng bào các dân tộc vùng cao.
Trường xanh – sạch – đẹp
    Với mục tiêu phấn đấu tiếp tục nâng cao chất lượng của trường đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng lòng mong đợi, tin tưởng của phụ huynh khi gởi gắm con em, nhà trường luôn xác định chất lượng giáo dục là uy tín, danh dự của nhà trường, và mỗi thầy, cô giáo. Triển khai phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, các thầy, cô giáo và học sinh của nhà trường ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, đảm bảo giờ dạy hiệu quả, làm cho các em học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui, xây dựng nhà trường thành một môi trường văn hoá, an toàn, thân thiện và chất lượng.
    
Học sinh chủ động, tích cực lĩnh hội kiến thức
    Nhà trường chú trọng giáo dục các em phát triển toàn diện. Bên cạnh phong trào thi đua 2 tốt, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ngoài giờ, có ý nghĩa giáo dục cao, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích được các em hưởng ứng sôi nổi, phụ huynh đồng tình cao, như hoạt động ngoại khoá, tuyên truyền sức  khoẻ sinh sản vị thành niên, an toàn giao thông… Các hoạt động này góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.
    Mục đích và ý nghĩa của việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, là tạo nên môi trường giáo dục cả về vật chất lẫn tinh thần, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trên cơ sở tập trung mọi nỗ lực của nhà trường, vì học sinh. Cuộc vận động xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, còn đạt được mục đích tạo môi trường cho học sinh năng động, tích cực hơn trong học tập, cũng như trong các hoạt động khác./.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

THPT MƯỜNG CHÀ 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

               Vào những năm 1980, cả khu vực Thị xã Lai Châu và huyện Mường Lay chỉ có 1 trường cấp 3 ở thị xã Lai Châu, nhiều học sinh phải đi bộ cả chục cây số từ thị trấn Mường Lay ra thị xã Lai Châu để theo học cấp THPT, nhiều học sinh đã bỏ dở sự nghiệp...

Phần 1 - Video Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

Phần 2 - Video Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

THPT Mường Chà 30 năm xây dựng-trưởng thành-phát triển