[banner]
[QUANGCAO2]
[QUANGCAO3]
[QUANGCAO4]

Chương trình giao lưu, tặng quà của Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu – thành phố Hà Nội tại Trường THPT Mường Chà – Điện Biên

Chủ nhật - 15/10/2023 04:11
Sáng ngày 14/10/2023, Trường THPT Mường Chà cùng Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu đã phối hợp tổ chức chương trình “Giao lưu và tặng quà của đoàn cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu, thành phố Hà Nội tại Trường THPT Mường Chà, tỉnh Điện Biên”. Với tiết trời thu dịu mát, trong không khí vui tươi, hào hứng, buổi giao lưu và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Mường Chà đã được tổ chức thành công tốt đẹp.
   Tham dự buổi giao lưu có sự hiện diện của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, lãnh đạo UBND huyện Mường Chà cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, CBGVNV, đại diện phụ huynh và học sinh của hai Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu và Trường THPT Mường Chà.
   Chương trình mở đầu với phần giao lưu văn nghệ giữa các em học sinh Trường THPT Mường Chà và Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu.
Anh 1Anh 2
Chương trình giao lưu văn nghệ của học sinh hai Trường THPT Mường Chà và THCS và THPT Nguyễn Siêu

Tiếp nối chương trình, thầy Phùng Việt Hòa – Hiệu trưởng Trường THPT Mường Chà phát biểu chào mừng và giới đôi nét về lịch sử hình thành và phát triển của trường THPT Mường Chà. Thay mặt CBGVNV và học sinh nhà trường, thầy Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục Trung học đã kết nối Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu và Trường THPT Mường Chà - điểm đến để có buổi giao lưu gắn kết yêu thương.
   Tiếp đó, cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng, trưởng đoàn Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu phát biểu giới về ngôi Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu, là trường thuộc tốp trường có chất lượng cao trên địa bàn thành phố Hà Nội, về Chương trình giao lưu kết nối trong và ngoài nước. Thay mặt nhà trường, tổ chức và trao tặng rường THPT Mường Chà 15 bộ máy vi tính với chủ đề “Máy tính đến trường”, 15 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, 560 đầu sách giáo khoa cho 560 học sinh khối lớp 10, 11 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa hỗ trợ nhà trường hoạt động dạy học, động viên, khích lệ tinh thần học tập các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em tiếp tục phấn đấu, nỗ lực gặt hái thật nhiều thành công trong học tập, phấn đấu trở thành người có đức có tài trong tương lai.Anh 3
Cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu thay mặt đoàn tặng quà Trường THPT Mường Chà

Anh 4
Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu trao 15 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó của Trường THPT Mường Chà

Anh 5
Anh 6
Cô Nguyễn Thúy Yến - Nguyên giáo viên Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu thay mặt gia đình đồng chí Bí thư tỉnh ủy tỉnh Điện Biên trao quà hỗ trợ Trường THPT Mường Chà

Anh 7
Đại tá, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh - Người sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Trường Nguyễn Siêu trao quà lưu niệm, giao lưu với thầy trò Trường THPT Mường Chà

Anh 8
   Thầy Phùng Việt Hòa - Hiệu trưởng Trường THPT Mường Chà trao quà lưu niệm cho Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu

Chương trình giao lưu, tặng quà tại Trường THPT Mường Chà đã diễn ra với nhiều khoảnh khắc lắng đọng song cũng không kém phần vui tươi của những người bạn đồng trang lứa, dù lớn lên và học tập trong những điều kiện, hoàn cảnh khác nhau song có chung niềm tự hào về lịch sử của cha ông, của Tổ quốc và sẻ chia với nhau những khó khăn, thiếu thốn, trao cho nhau nụ cười, cái nắm tay hay cái ôm hoá xa xôi thành gần gũi, truyền cho nhau động lực để vươn lên trong học tập và cuộc sống. Hoạt động giao lưu cũng là hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho các em, giáo dục cho các em Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu về bản sắc văn hóa đặc sắc các dân tộc của tỉnh Điện Biên; từ hoạt động ý nghĩa này sẽ giúp các em học sinh Trường THPT Mường Chà mạnh dạn, tự tin thể hiện bản thân hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện trong tương lai.
Anh 9

Chương trình khép lại với tiết mục giao lưu đặc sắc cùng các trò chơi truyền thống của dân tộc vùng Tây Bắc như nhảy sạp, múa xòe, làm bánh giầy, ném pao, ném còn, ... đến từ các quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng các em học sinh hai Trường THPT Mường Chà và THCS và THPT Nguyễn Siêu.
Anh 10
Anh 11