[banner]
[block1]
[block2]
[QUANGCAO1]
[QUANGCAO2]
[QUANGCAO3]
[QUANGCAO4]

Trường THPT Mường Chà Tổ chức Hoạt Động Ngoại khóa “Tư vấn tâm lý học đường” năm học 2017-2018

Thứ tư - 25/04/2018 12:02
Căn cứ vào kế hoạch chỉ đạo của sở GD và ĐT tỉnh Điện Biên, kế hoạch chỉ đạo của BGH về việc thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trường phổ thông năm học 2017- 2018. Sáng ngày 23 tháng 04 năm 2018 tổ Văn - Địa đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tư vấn tâm lý học đường” rất ý nghĩ cho các em học sinh.
   Buổi tư vấn diễn ra trong không khí hào hứng, sôi động  và đặc biệt là sự có mặt  đầy đủ của các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

   Nằm trong chuỗi hoạt động dạy và học của thầy trò nhà trường thì các hoạt động ngoại  khóa trong các giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần cũng rất quan trọng và mang lại cho các em những kiến thức bổ ích trong cuộc sống.  Với tình hình thực tế của trường các em học sinh đang trong tuổi mới lớn gặp rất nhiều vướng mắc trong các mối quan hệ tình bạn - tình yêu, để giúp các em hiểu hơn, dễ dàng giải quyết những vướng mắc tình cảm mà các em đang gặp phải về tình bạn - tình yêu,  tổ Văn - Địa  đã tổ chức tư vấn tâm lý học đường cho các em học sinh với chủ đềtình bạn- tình yêu trong lứa tuổi học sinh THPT” cho học sinh toàn trường.
   * Mục tiêu của buổi ngoại khóa nhằm:
   + Tạo bầu không khí thoải mái, vui vẻ sau những giờ học căng thẳng cho các em học sinh.
   + Giúp các em có cơ hội được chia sẻ, giải tỏa những bức xúc, khó khăn tâm lý  mà các em đang vướng mắc trong cuộc sống.
   +Giúp các em  định hướng và nhận thức, duy trì tinh thần, thái độ sống tích cực, lạc quan trong các mối quan hệ tình bạn và tình yêu.

   Tổ tư vấn là các cô giáo trong tổ Văn Địa, với kinh nghiệm, kiến thức đã trải nghiệm các cô  đã giúp cho  các em phần nào hiểu được sự cần thiết của tình bạn, tình yêuCác thầy cô chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong vấn đề tình bạn - tình yêu, giúp các em nhìn nhận và định hướng đúng đắn những cảm xúc tâm lý của các em, cùng các em giải quyết những bức xúc, khó khăn tâm lý của các em  trong vấn đề tình bạn tình yêu. Các thầy cô trong tổ tư vấn cũng định hướng cho các em cách giải quyết những vướng mắc trong vấn đề tình bạn và tình yêu, giúp các em nhận thức, duy trì tinh thần, thái độ sống tích cực.
    Trong buổi ngoại khóa các em học sinh cũng tích cực tham gia tương tác và ra các câu hỏi tình huống mình đang gặp phải, các vấn đề vướng mắc trong lứa tuổi các em về tình bạn tình yêu.

    Có thể nói hoạt động tư vấn tâm lí học đường cho học sinh THPT rất cần thiết và quan trọng  vì bản thân các em đang ở độ tuổi mới lớn chưa có đủ kiến thức kinh nghiệm trong các mối quan hệ, cách ứng xử và giải quyết các vướng mắc vì vậy nhà trường đã thành lập một hội đồng tư vấn để các em có thể trao đổi những tâm tư tình cảm. Nội dung tư vấn cho các em rất phong phú và đa dạng như:
1. Tư vấn tâm lý lứa tuổi, giới tính, hôn nhân, gia đình, sức khỏe sinh sản vị thành niên phù hợp với lứa tuổi.
2. Tư vấn, giáo dục kỹ năng, biện pháp ứng xử văn hóa, phòng, chống bạo lực, xâm hại và xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.
3. Tư vấn tăng cường khả năng ứng phó, giải quyết vấn đề phát sinh trong mối quan hệ gia đình, thầy cô, bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác.
4. Tư vấn kỹ năng, phương pháp học tập hiệu quả và định hướng nghề nghiệp (tùy theo cấp học).
5. Tham vấn tâm lý đối với học sinh gặp khó khăn cần hỗ trợ, can thiệp, giải quyết kịp thời. Giới thiệu, hỗ trợ đưa học sinh đến các cơ sở, chuyên gia điều trị tâm lý đối với các trường hợp học sinh bị rối loạn tâm lý nằm ngoài khả năng tư vấn của nhà trường.
Vì vậy, nếu các em có vướng mắc có khó khăn trong vấn đề tình cảm cá nhân khó nói ra trước đám đông các em hãy trực tiếp liên hệ với tổ tư vấn của nhà trường để được sự giúp đỡ từ hội đồng tư vấn.
 Phụ trách tư vấn : cô Nguyễn Thanh Loan, cô Lò Thị Viên, cô Nông Thị Thanh Nhàn hoặc GV chủ nhiệm.
     - Gặp trực tiếp Gv tư vấn, cá nhân cần tư vấn  gọi điện nhắn tin tư vấn  trực tiếp với Gv những vấn đề tâm lí liên quan đến tình bạn tình yêu.

Tác giả: Lò Thị Viên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

KH170

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025

Thời gian đăng: 21/05/2024

lượt xem: 32 | lượt tải:36

TB156

Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025

Thời gian đăng: 21/05/2024

lượt xem: 23 | lượt tải:0

63/ KH-THPTMC

Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030

Thời gian đăng: 30/09/2023

lượt xem: 679 | lượt tải:90

248/ KH-THPTMC

Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030

Thời gian đăng: 06/02/2023

lượt xem: 1551 | lượt tải:474
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập406
  • Máy chủ tìm kiếm29
  • Khách viếng thăm377
  • Hôm nay116,346
  • Tháng hiện tại1,214,175
  • Tổng lượt truy cập38,319,441
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi