04:46 ICT Thứ bảy, 25/09/2021

Hội nghị tập huấn dạy học trực tuyến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 năm học 2020-2021

Thứ sáu - 05/02/2021 10:14
Với phương châm “tạm dừng đến trường không dừng học” khi học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; ngày 3/2/2021 Trường THPT Mường Chà đã tổ chức hội nghị tập huấn dạy học trực tuyến cho toàn thể giáo viên trong trường.

Tại đây, các giáo viên đã được giới thiệu các phần mềm dạy học trực tuyến như: Zoom Meeting, Microsoft Teams, Google meeet, Google Classroom và các nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo … để xây dựng bài giảng online hiệu quả, thu hút. Buổi tập huấn đã được thầy giáo Phùng Việt Hoà – Chủ trì hội nghị đi sâu giới thiệu các tính năng của phần mềm Google meeet với sự hỗ trợ của công cụ Google Classroom bởi đây là phần mềm miễn phí hỗ trợ tối đa 100 học viên, đa dạng thiết bị kết nối, ổn định, giáo viên và học sinh chỉ cần tài khoản Gmail là có thể tham gia giảng dạy và học tập.

Ở năm học trước, trong thời gian học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, công tác dạy học, kết nối với các em vẫn được nhà trường duy trì, thực hiện qua hình thức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, phương pháp này mới phát huy hiệu quả ở một số bộ môn và một số giáo viên. Vì vậy, hội nghị tập huấn lần này do các giáo viên trong trường chia sẻ kinh nghiệm, là cơ hội để mỗi thầy cô học tập lẫn nhau, nâng cao hiểu biết, kiến thức kỹ năng về CNTT ứng dụng trong giảng dạy. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, dạy học trực tuyến không chỉ phát huy hiệu quả trong mùa dịch mà còn là biện pháp để giáo viên thay đổi chính mình.

Trong suốt buổi tập huấn, toàn thể giáo viên đã rất tích cực trao đổi, trải nghiệm vận dụng các phần mềm mới để nâng cao trình độ công nghệ thông tin. Với những phần mềm này, giáo viên có thể tập hợp được học sinh của mình dù ở nhà vẫn tham gia học tập một cách thật sôi động, hứng thú và lĩnh hội được kiến thức sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 có thể diễn biến phức tạp.

Tác giả bài viết: THPT Mường Chà