Mở lớp huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH năm 2020

Thứ ba - 09/06/2020 21:49
Trọng hai ngày từ ngày 05/6 đến 06/6/2020, trường THPT Mường Chà phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Điện Biên mở lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.
   Tại buổi tập huấn và tuyên truyền, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã được nghe phổ biến những nội dung cơ bản về pháp luật PCCC, hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay, phương tiện chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn an toàn khi sử dụng điện, gas và đặc biệt là cách thoát nạn khi có cháy xảy ra. Khóa huấn luyện giúp cho các em học sinh có được những kiến thức bổ ích cho bản thân và tiếp tục tuyên truyền đến người thân và gia đình về công tác PCCC, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản khi có cháy, nổ xảy ra.

Tham gia khóa huấn luyện có 54 cán bộ, giáo viên và hơn 600 em học sinh nhà trường. Bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Điện Biên trong những năm gần đây, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra các cán bộ, giáo viên và học sinh được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy tại trường học…

Sau phần phổ biến lý thuyết, các cán bộ, giáo viên và học sinh đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường luôn xác định công tác phòng ngừa là yếu tố quan trọng hàng đầu để đảm bảo an toàn PCCC trong toàn trường. Qua khóa huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC, cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đã ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC; tiếp thu những kiến thức cơ bản về cháy, nổ, biện pháp phòng cháy chữa cháy và quy trình xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; đồng thời được biết và thực hiện thực hành tốt các biện pháp bảo quản, quản lý và sử dụng các phương tiện PCCC để sẵn sàng ứng phó với các sự cố cháy, nổ có thể xảy ra hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và cán bộ, công nhân viên. Góp phần xây dựng môi trường học tập, giảng dạy an toàn, ổn định.

Tác giả: Thanh Loan