THPTMUONGCHA

Tuyên truyền biển đảo và biên giới quốc gia trong tình hình mới

Thứ hai - 16/11/2020 21:30
Biên giới quốc gia là thiêng liêng, bất khả xâm phạm; được xây dựng, quản lý, bảo vệ vững chắc cả thời bình và thời chiến. Bảo vệ biên giới quốc gia là tổng thể các biện pháp nhằm bảo vệ chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc; bảo vệ tính uy nghiêm, lợi ích quốc gia, dân tộc, tài nguyên, môi trường sinh thái, an ninh chính trị an toàn xã hội và phòng thủ vững chắc khu vực biên giới.
   Sáng ngày 11/11 /2020, được sự nhất trí của tỉnh Đoàn Điện Biên, huyện đoàn Mường Chà phối hợp với đồn biên phòng Mường Mươn tổ chức buổi hội nghị tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới năm 2020 tại trường  THPT Mường Chà.
   Trong buổi hội nghị có đông đủ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh cùng tham dự. Hội nghị cũng rất vinh dự  được đón  Đ/c Đoàn Lan Phương- huyện ủy viên, bí thư huyện đoàn huyện Mường Chà,  thiếu tá Vũ Ngọc Hiệp phó đồn trưởng đồn biên phòng Mường  Mươn, Đồng chí Trần Hồng Quân bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường có mặt tham dự và  phát  biểu trong buổi hội nghị.
Thiếu tá Vũ Ngọc Hiệp – Phó đồn trưởng đồn Biên Phòng Mươn Mươn thực hiện nội dung tuyên truyền
   Trong buổi hội nghị các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường được lắng nghe những thông tin về biển đảo và biên giới quốc gia do thiếu tá Vũ Ngọc Hiệp – Phó đồn trưởng đồn Biên Phòng Mươn Mươn triển khai.
    Nói về biên giới quốc gia thiếu tá Vũ Ngọc Hiệp nhấn mạnh: Biên giới nước ta tiếp giáp với nhiều quốc gia. Trên đất liền Việt Nam tiếp giáp với Lào, Trung Quốc và Cam Pu Chia, đường biên giới khá dài, chủ yếu ở vùng miền núi nên rất khó khăn trong quản lí các mốc biên giới và phân chia đường biên giới.
   Biển đảo Việt Nam là một bộ phận cấu thành chủ quyền quốc gia, là không gian sinh tồn, cửa ngõ giao lưu quốc tế, gắn bó mật thiết với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.  Đây cũng chính là địa bàn chiến lược về an ninh quốc phòng, là tuyến phòng thủ hướng Đông của đất nước, tạo khoảng không gian cần thiết giúp kiểm soát việc tiếp cận lãnh thổ trên đất liền. Trên biển Việt Nam tiếp giáp với 8 nước trong vùng Biển Đông, nước ta có đường bờ biển dài hơn 3260 Km là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế biển tổng hợp nhưng  với diện tích vùng biển hơn 1 triệu km cũng là khó khăn trong việc quản lí chủ quyền và thềm lục địa trên biển.
   Trong buổi hội nghị các em học sinh lắng nghe và tiếp thu những vấn đề về chủ quyền biển đảo và biên giới rất hăng say. Qua buổi tuyên truyền các em học sinh cũng lĩnh hội được những kiến thức bổ ích về biên giới quốc gia và chủ quyền lãnh thổ trên biển.  Có ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ và giữ vững chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia.
Học sinh toàn trường  trong buổi tuyên truyền
   Buổi hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Đoàn Lam Phương- huyện ủy viên, bí thư huyện đoàn huyện Mường Chà, cũng căn dặn các em học sinh cố gắng học tập rèn luyện tốt và có ý thức bảo vệ  chủ quyền biên giới quốc gia trên biển, trên đất liền và biển đảo quê hương.
Đ/c Đoàn Lan Phương- huyện ủy viên, bí thư huyện đoàn huyện Mường Chà phát biểu
   Qua buổi hội nghị tuyên truyền các thầy cô giáo và các em học sinh  trường THPT Mường Chà lĩnh hội thêm những thông tin quan trọng của chủ quyền quốc  gia, biên giới và biển đảo Việt Nam, hiểu được đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước  về  biên giới quốc gia và biển đảo trong tình hình mới hiện nay. Từ đó giúp các em luôn luôn có ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam cả trên đất liền và trên biển./.

Tác giả: Lò Viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi