17:01 EDT Thứ năm, 24/06/2021

Cải tạo cơ sở vật chất, nâng cao đời sống học sinh bán trú

Thứ sáu - 05/10/2018 23:54
Trường THPT Mường Chà với 600 học sinh bán trú, riêng học sinh ở nội trú hơn 200 học sinh. đa số các em xa nhà, điều kiện kinh tế khó khăn nên phụ thuộc hoàn toàn vào trợ cấp của nhà nước. Nhằm thu hút các em học sinh tới trường yên tâm học hành, nhà trường đã luôn quan tâm tới điều kiện ăn ở, sinh hoạt của các em.
   Ở các trường vùng cao vấn đề nước sinh hoạt luôn là trở ngại lớn trong công tác nội trú. Mong muốn có được nguồn nước đầy đủ để sinh hoạt cũng như tăng gia sản xuất dường như nó trở thành ước mơ lâu nay mà khó thành hiện thực. Những mơ ước của học sinh và trăn trở của giáo viên đã được Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt là thầy Hiệu trưởng Trần Hồng Quân đã biến những ước mơ đó thành hiện thực. Thầy là người trực tiếp đưa ra ý tưởng và lên kế hoạch đưa nước về với các em học sinh. cùng với sự đồng lòng nhất trí cao của các thầy cô trong trường kế hoạch đã được thực hiện.

Những người thầy sáng lên lớp, buổi chiều lại tranh thủ xây bể, lắp ống nước, thậm chí  không kể là ngày nghỉ hay cái  nắng như thiêu trên đầu các thầy vẫn làm  với tình yêu dành cho học trò của mình và cả hi vọng về một ngôi trường ngày càng phát triển hơn mà ở đó có tình thương bao la của thầy cô cùng với sự chăm ngoan của các trò.

Tấm lòng yêu nghề, thương học sinh như con mình đã giúp các thầy vượt qua những mệt nhọc để đem lại nụ cười và hi vọng cho các em học sinh nơi đây. các thầy chính là tấm gương tự học, tự sáng tạo cho thế hệ học sinh noi theo.

Tác giả bài viết: Thanh Loan