14:27 EDT Thứ ba, 22/06/2021

Trang nhất » Tin Tức » Công đoàn

THPT Mường Chà – Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Thứ tư - 10/03/2021 10:02
Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Được sự đồng ý của chi bộ, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu trường THPT Mường Chà, Công đoàn nhà trường đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
   Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của tiết trời mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào kỉ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, bởi ai cũng biết phụ nữ là một nửa của nhân loại.
   Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,... Hòa trong không khí vui vẻ, phấn khởi Trường THPT Mường Chà đã tổ chức một số hoạt động như ôn lại truyền thống ngày 8-3, tổ chức các trò chơi cho CBGV, giao lưu thể thao…. Cũng trong các hoạt động này, nhà trường tổ chức chia tay đồng chí Phùng Thị Hương Giang – Nhân viên kế toán đã công tác tại trường 28 năm chuyển về đơn vị mới.
   Bên cạnh đó, các đồng chí nữ cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường đã tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát độngĐây là hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân. Các hoạt động trên đã để lại dư âm sâu sắc và ý nghĩa đối với nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Là động lực tinh thần giúp các chị em có thêm sức khỏe, niềm tự hào và trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt nam. Để các chị em hăng hái và đạt kết quả cao trong công việc được giao./.
   Một số hình ảnh trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày 8 -3:

Tác giả bài viết: Công đoàn THPT Mường Chà