13:36 EDT Thứ ba, 22/06/2021

Hôm nayHôm nay : 12032

Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 năm học 2014-2015

Thứ ba - 09/12/2014 08:02
Ngày 05 tháng 12 năm 2014, Hội đồng coi thi THPT Mường Chà đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn Văn hóa và máy tính cầm tay lớp 12.
    Thi chọn học sinh giỏi nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy tốt, học tốt; tạo điều kiện để cả thầy và trò được thử sức trong các kì thi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, thúc đẩy phong trào thi đua học tập trong toàn trường.

Trong những năm qua, số lượng thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh của nhà trường có những bước tiến vượt bậc. Năm học 2013-2014 nhà trường có 28 học sinh đạt giải. Với thành tích đó đã thể hiện sự quan tâm sát sao của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh đến việc phát triển đào tạo mũi nhọn tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương.
    Tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh khối 12 năm học 2014-2015 nhà trường có 19 lượt thí sinh tham dự kỳ thi, trong đó có 16 thí sinh đăng kí dự thi chọn học sinh giỏi ở các môn văn hóa thuộc các môn Lịch sử, Vật lí, Ngoại ngữ, Văn học, Sinh học và 03 thí sinh đăng kí tham dự thi giải toán trên máy tính cầm tay.
    Năm học 2014 - 2015, trường THPT Mường Chà gặp nhiều khó khăn hơn vì trường phải học 2 ca, không còn lớp để dùng riêng cho ôn thi HSG, thời gian ôn luyện khó bố trí. Hy vọng rằng, sự nhiệt tình, tâm huyết của thầy và sự cố gắng nỗ lực vươn lên của trò, trường THPT Mường Chà sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi này./.

Tác giả bài viết: Đỗ Quế Anh