Tuyên truyền an toàn giao thông năm 2015

Chủ nhật - 08/03/2015 22:31
Đội Cảnh sát giao thông công an huyện Mường Chà phối hợp với Ban chỉ đạo An toàn giao thông trường THPT Mường Chà tổ chức buổi truyền giáo dục phổ biến pháp luật về An toàn giao thông cho hơn 700 học sinh và các thầy cô giáo của nhà trường vào sáng ngày 9/3/2015.
     Đến dự buổi tuyên truyền có Đ/c Lê Tiến Đạt – Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông cùng các đồng chí trong đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Mường Chà; Về phía nhà trường có sự tham dự của Đ/c Đặng Thị Kim Liên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh  trong nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, Đ/c Lê Tiến Đạt đã điểm lại tình hình an toàn giao thông trên địa bàn huyện năm 2014 và đầu năm 2015, thông qua những nội dung, quy định của Luật Giao thông đường bộ, những tình huống cụ thể xảy ra khi tham gia giao thông. Đ/c đặc biệt nhấn mạnh An toàn giao thông là không tai nạn; Văn hóa giao thông không phải là cái gì quá cao vời, mà đơn giản từ ý thức, thái độ chấp hành các quy tắc khi tham gia giao thông của mỗi người.

Với mục đích từng bước nâng cao nhận thức của học sinh về hiểm họa của việc lạm dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông và ý thức chấp hành Luật Giao thông của người tham gia giao thông, không uống rượu bia trước khi lái xe. Tuân thủ các quy định về tốc độ; không nhắn tin, gọi điện thoại trong khi lái xe; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; không được vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm. Cán bộ chiến sỹ của đội Cảnh sát Giao thông,  Công an huyện đã phổ biến hướng dẫn những kỹ năng và quy tắc cơ bản khi tham gia giao thông được an toàn. Đưa ra những câu hỏi tình huống kiểm tra sự hiểu biết về luật lệ luật an toàn giao thông đường bộ cho học sinh nhà trường làm cho không khí của buổi tuyên truyền sôi nổi và hấp dẫn hơn.

Buổi tuyên truyền có ý nghĩa hết sức to lớn , đã trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về ATGT cho các em. Từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông của các đoàn viên thanh niên không những thế chính các bạn hôm nay được tuyên truyền sẽ tuyên truyền lại cho mọi người để họ biết, họ hiểu và đừng để xảy ra những tai nạn đáng tiếc khi tham gia giao thông.

An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Hãy chấp hành tốt luật an toàn giao thông để đem lại hạnh phúc cho người thân xung quanh bạn và tất cả mọi người.

Qua hoạt động trên nhằm tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, thanh niên nghiêm túc chấp hành pháp luật về giao thông. Qua đó, từng bước nâng cao ý thức tự giác tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

Tác giả: Thanh Nhàn