05:10 ICT Thứ bảy, 25/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Đêm hội trăng rằm

Thứ năm - 27/09/2018 10:37
Tối 24/9, tại trường THPT Mường Chà tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm năm 2018 cho hơn 760 học sinh của nhà trường. Lễ trung thu năm nay hơn hẳn những năm trước về cả hình thức cũng như tinh thần của học sinh. Đây dường như là sân chơi đầy hấp dẫn và thú vị khi các em được thoả sức sáng tạo.
Trước khi vào buổi lễ thầy và trò nhà trường đã có phút mặc niệm để tỏ lòng tiếc thương và kính trọng Chủ tịch nước Trần Đại Quang- vừa từ trần. Người đã đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Tiếp theo buổi lễ là màn chấm các sản phẩm sáng tạo về ngôi sao và các con vật cũng như mâm ngũ quả của các chi đoàn do các em tự sáng tạo và bỏ công sức làm ra. Thật khó cho Ban giám khảo, bởi mâm ngũ quả nào cũng đặc sắc, cũng hấp dẫn và có nét sáng tạo riêng. BGK đã lựa chọn được mâm ngũ quả đặc sắc nhất là chi đoàn lớp 12C1 và 10A8, giải nhì là chi đoạn lớp 12C3 và 12C7, giải ba là chi đoàn lớp 11B1 và 10A2.

Buổi lễ dù kết thúc nhưng đọng lại trong tâm trí của học sinh là tình đoàn kết gắn bó giữa giáo viên chủ nhiệm với học sinh trong lớp, giữa các em học sinh với nhau. Đặc biệt là các em nắm được ý nghĩa và cách tổ chức một của Đêm hội trăng rằm- truyền thống của người Việt Nam. Chắc chắn học sinh sẽ còn mong ước một lễ hội Trăng rằm của năm sau.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh