[banner]
[QUANGCAO4]

Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chủ nhật - 06/11/2016 10:06
Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016), được sự nhất trí của Lãnh đạo Nhà trường, Đoàn thanh niên trường THPT Mường Chà đã tổ chức thành công các hoạt động chào mừng ngày 20/11 của Nhà trường.
Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm thể hiện lòng tri ân sâu sắc, ghi nhớ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” của toàn thể học sinh trường THPT Mường Chà đến tất cả các thầy cô giáo – những người đưa đò thầm lặng đã dành trọn tâm huyết của mình và luôn hết lòng vì học sinh thân yêu.
Các hoạt động chào mừng được diễn ra như: Hội thi Văn nghệ, thi đấu cầu lông của học sinh và giáo viên nhà trường…đã thu hút được đông đảo các bạn hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình.
Trước khi Hội thi văn nghệ diễn ra, 23 lớp, chi đoàn đã tham ra luyện tập hăng say và nghiêm túc để có những tiết mục dự thi thành công nhất nhằm làm cho ngày lễ càng trở nên sôi động và ý nghĩa nhất.
Thực hiện theo kế hoạch của BCH Đoàn trường, các lớp có thể biểu diễn những chủ đề:  Hát về mái trường, thầy cô, bạn bè, quê hương đất nước, Đảng, Bác Hồ. Phản ánh những ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp đổi mới của đất nước, với các thể loại: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, nhảy, biểu diễn thời trang, kịch…....Do đó các lớp cũng đã luyện tập nhiều thể loại mà không lo trùng lặp tiết mục.
Hình ảnh: Học sinh lớp 12C3 đang tập tiết mục "Múa"
   Cùng với sự tập luyện nhiệt tình của học sinh, thì các giáo viên chủ nhiệm cũng đã không ở ngoài cuộc, các đồng chí tìm tòi các tiết mục văn nghệ cho phù hợp với lứa tuổi học đường và ý nghĩa cho ngày lễ như cô giáo Nguyễn Thị Hồng, GVCN lớp 10A6, cô giáo Phương Thu chủ nhiệm lớp 10A2 và nhiều giáo viên khác.
Theo kế hoạch thì vào ngày 13/11 cuộc thi biểu diễn văn nghệ sẽ được tổ chức tại sân trường THPT Mường Chà. Mỗi lớp sẽ biểu diễn 2 tiết mục theo kế hoạch và chủ đề của BCH Đoàn đưa ra. Cuộc thi văn nghệ cũng là cơ hội để nhà trường phát hiện những học sinh có năng khiếu nghệ thuật và ươm mầm chuẩn bị cho cuộc thi " Giai điệu tuổi hồng " sẽ diễn ra vào tháng 3/2017 do Sở Giáo dục tổ chức.
  Ngoài hoạt động chính là thi đua dạy tốt - học tốt ra thì nhà trường luôn quan tâm đến bữa ăn sạch, ngon, an toàn thực phẩm nên đã giao cho các lớp tự trồng rau sạch phục vụ bữa ăn và được các em học sinh cũng tham rất nhiệt tình, mỗi tháng mỗi lớp xuất khoảng 20kg rau cho nhà bếp.
Trong ảnh: Các em học sinh đang tích cực chăm sóc vườn rau
   Cùng với những hoạt động trên phong trào thể dục thể thao cũng diễn ra sôi nổi như: thi đấu cầu lông, bóng chuyền.

Các hoạt động thể dục thể thao không những chỉ tham gia để thi đấu đạt giải thưởng nhằm khích lệ học sinh mà còn làm cho học sinh có sức khoẻ để học tập và lao động đạt kết quả cao cũng như thư giãn tâm hồn sau những ngày học hành và lao động mệt mỏi.

Tác giả: Quàng Lai