13:28 EDT Thứ ba, 22/06/2021

Hôm nayHôm nay : 12032

Hăng say luyện tập chuẩn bị cho Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh cấp THPT tỉnh Điện Biên năm 2017

Thứ hai - 13/02/2017 09:31
Lòng yêu nước là truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc ta từ ngàn đời nay, và trong mỗi thời kì lịch sử, chúng ta có những cách khác nhau để thể hiện lòng yêu nước của mình. Giáo dục nhà trường, không chỉ trang bị cho các em học sinh kiến thức văn hóa, kĩ năng xã hội, mà còn trang bị cho các em những hiểu biết, vận dụng cơ bản về nội dung giáo dục quốc phòng - an ninh, nhằm đáp ứng yêu cầu, mục đích của đất nước
   Đây là  một trong những cách giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ ngày nay. Chính vì lẽ đó, hoạt động hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh, là một trong những nội dung giáo dục được coi trọng trong nhà trường THPT.
  Thực hiện Kế hoạch số 2586/KH-SGDĐT ban hành ngày 27 tháng 12 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh cấp THPT tỉnh Điện Biên lần thứ II, năm 2017. Dưới sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường cùng sự huấn luyện tích cực của các thầy giáo trong nhóm GDQP&AN và sự hỗ trợ của các Đ/c từ BCH quân sự huyện, học sinh đội tuyển hăng say, nghiêm túc luyện tập và đã khá thành thạo các động tác theo đúng yêu cầu của Hội thao.

Đối với đội tuyển tham gia Hội thao không chỉ được giao nhiệm vụ đạt được kết quả cao trong Hội thao Quốc phòng và an ninh học sinh THPT tỉnh Điện Biên năm 2017 mà các em còn được giáo dục trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân Việt Nam đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, hiểu được những thách thức lớn tác động trục tiếp đến nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Việt Hoà