Trường THPT Mường Chà tổ chức tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học

Thứ tư - 28/08/2019 20:43
Hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi của ngày tựu trường năm học mới 26/8/2019, Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực chào đòn năm học mới
Trường THPT Mường Chà tổ chức tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học
Thực hiện văn bản: 1726/SGDĐT - GDTrH ngày 20 tháng 8 năm 2019 của Sở GD & ĐT Điện Biên về việc hướng dẫn tổ chức tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học cho học sinh lớp 10. Từ ngày 22/08 đến ngày 26/08/2019, Trường THPT Mường Chà tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể đầu năm học 2019 - 2020. Hoạt động chính trong các buổi sinh hoạt gồm: Công tác tổ chức đón và tiếp nhận học sinh vào lớp học; tạo điều kiện để các em được làm quen với thầy cô giáo, với bạn bè, nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập, rèn luyện mới thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian, giao lưu giữa học sinh các khối lớp. Học sinh được tìm hiểu về truyền thống, tầm nhìn và sứ mạng của nhà trường; cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên của nhà trường. Các em được nghe phổ biến về quy tắc ứng xử, nội quy và các quy định của nhà trường.

Nổi bật trong các hoạt động trên là buổi sinh hoạt chủ điểm diễn ra vào sáng ngày 26/8/2019 với sự tham dự của Lãnh đạo trường, các tổ chức đoàn thể, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và toàn thể các em học sinh.
Thông qua buổi sinh hoạt, các em được phổ biến các nội dung và tham gia các trò chơi, hoạt động giao lưu. Thông qua các hoạt động đó các em được làm quen với thầy cô, bạn bè, điều kiện học tập và phương pháp học tập; tạo nên môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè.

Đặc biệt, đối với tân học sinh (khối lớp 10), các buổi sinh hoạt đầu năm này có ý nghĩa rất thiết thực, giúp định hướng cho các em làm quen với môi trường học tập mới, tạo tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm trong lập kế hoạch học tập một cách hợp lí. Qua đó, các em có cái nhìn tổng quan về Trường, nắm rõ nội quy, quy chế học tập, hiểu được những việc các em cần thực hiện, từ đó giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ, băn khoăn và lo lắng để an tâm hơn và tự tin bắt đầu năm học mới.

Học sinh tham gia các trò chơi

Học sinh cuốc đất trồng rau cải thiện đời sống

Học sinh ăn com tại bếp ăn tập thể

Tác giả: Nông Thị Thanh Nhàn