[banner]
[QUANGCAO2]
[QUANGCAO3]
[QUANGCAO4]

Lễ tổng kết năm học 2018 -2019 và tri ân - trưởng thành học sinh khối 12 niên khóa 2016 - 2019

Thứ ba - 04/06/2019 22:28
“Hè đến ve kêu nghe rã rời. Trường lớp chia tay không tiếng cười. Nhặt chùm phượng rơi, chẳng còn ai chơi hoa ép thư mời”. Gai điệu da diết ngân lên gợi nỗi buồn chia xa. Vậy là một năm học nữa lại trôi qua. Để lại trong lòng bao thế hệ học trò nỗi buồn mang màu phượng vĩ. Đặc biệt là những học sinh cuối cấp THPT. 12 năm đèn sách, giờ sắp đến giờ phút chia tay mái trường, hành trang vào đời của các em sẽ là những kỉ niệm mãi không quên, những giờ phút bên bạn bè mến thương, bên thầy cô yêu dấu. Kỉ niệm ấy sẽ còn mãi trong từng trang lưu bút tuổi học trò. Và hôm nay (sáng ngày 29-05-2019) cũng là một kỉ niệm “theo cùng năm tháng” trong hành trang ấy - “Lễ tổng kết năm học, vinh danh giáo viên ôn luyện, học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh lớp 10, 11 năm học 2018- 2019 và lễ tri ân trưởng thành cho học sinh lớp 12 niên khóa 2016- 2019”.
   Lễ tổng kết năm học 2018-2019 được trường THPT Mường Chà long trọng tổ chức. Lễ tổng kết năm học là dịp vinh danh các cá nhân, tập thể, giáo viên cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua . Đây cũng là dịp để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm học.
   Đến dự và chia vui Lễ tổng kết cùng nhà trường, về phía Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh có bà Nguyễn Thị Dung – Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh của trường cùng với các vị trong Ban Đại diện Cha mẹ học sinh của 22 lớp; Về phía nhà trường có thầy giáo Trần Hồng Quân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và gần 700  học sinh.
    Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc của buổi lễ, mở đầu bài diễn văn bế giảng năm học 2018-2019, thầy giáo Trần Hồng Quân – Hiệu trưởng nhà trường đã đã nhiệt liệt biểu dương các thầy cô và các em học sinh đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019. Trong bài phát biểu, thầy khẳng định rằng năm học vừa qua, trường ta đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc với (các giải thưởng của hs, gv).
   Bài diễn văn ngắn gọn nêu bật được nhiều thành tích của nhà trường trong suốt một năm học vừa qua. Chương trình được nối tiếp với lễ vinh danh các thầy cô và học sinh có những thành tích nổi bật trong năm học. Đó cũng sẽ là động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng và phấn đấu trong năm học tới.
   Dưới những cơn mưa bụi của những ngày cuối tháng năm, các tiết mục văn nghệ của đoàn thanh niên nhằm tri ân trưởng thành cho học sinh 12. Suốt 18 năm, bên cạnh sự giáo dục của nhà trường, không thể thiếu được sự quan tâm, chăm sóc, giáo dục của cha mẹ. Cha mẹ sẽ là người xây dựng cái khuôn để con nuôi dưỡng những thói quen tốt, còn môi trường xung quanh sẽ tạo nên những thử thách để con luyện rèn những thói quen đó. Trong quá trình ấy, sẽ có những lúc bản ngã của con bị lung lay, cha mẹ chỉ mong con rèn luyện được sự kiên trì, để tất cả những việc con làm sau này đều là những điều bổ ích. Những lời tâm sự của các em về cha mẹ, thầy cô thật cảm động. Chúc các em vững bước trên đường đời.
   Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả: Ngọc Anh