[banner]
[QUANGCAO4]

Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

Thứ hai - 09/09/2019 10:51
Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước. Cả dân tộc ta đang sống trong những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử, 74 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2-9. Trong không khí đó toàn Ngành Giáo dục – Đào tạo bước vào năm học 2019 – 2020 với những định hướng mục tiêu mới, năm học tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.
   Cùng với niềm vui chung của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường”, thực hiện công văn chỉ đạo của Sở GD và ĐT, hôm nay ( 0/9/2019) thầy và trò Trường THPT Mường Chà long trọng tổ chức “ Lễ Khai giảng năm học 2019-2020”. Về dự lễ khai giảng năm học với thầy và trò nhà trường có đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong huyện Mường Chà, đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể CBNGNLĐ và các em học sinh nhà trường.
   Trong năm học 2018-2019, trường THPT Mường Chà đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận: Nhà trường được công nhận là tập thể lao động tiên tiến; 08 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 02 giáo viên được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen. 01 cá nhân được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen; Đoàn trường được tặng 02 bằng khen của Ban thường vụ đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên, 01 cá nhân được tặng bằng khen của Ban chấp hành Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Năm học 2019-2020 với tỷ lệ tuyển sinh của nhà trường vượt chỉ tiêu sở GD&ĐT giao 366/350. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã xây dựng các kế hoạch hoạt động nhằm tạo bước đột phá, đổi mới trong công tác dạy và học; đặc biệt là sự đổi mới trong công tác bán trú. Một năm học mới lại bắt đầu, tiếng trống trường đã điểm. Tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm đem nhiệt huyết, cống hiến sức lực, trí tuệ để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Tại buổi Lễ khai giảng năm học 2019-2020; đồng chí Phùng Việt Hòa -Phó bí thư chi bộ, đã thay mặt và đọc thư động viên chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới của Tổng Bí Thư - Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”! Lời dạy của Bác năm xưa như còn vang vọng mãi mãi với mọi thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện di chúc của Người, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu.

Cũng trong buổi lễ khai giảng, thay mặt hội đồng thi đua khen thưởng đồng chí Nguyễn Thanh Loan - CTCĐ nhà trường đã lên phát động thi đua tới toàn thể CBGV và học sinh toàn trường. Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo và đổi mới cùng với sự tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, nỗ lực phấn đấu, tin tưởng rằng năm hoc 2019 – 2020 nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục khẳng định vị thế của trường THPT Mường Chà trong sự nghiệp giáo dục của huyện Mường Chà nói riêng và của tỉnh nói chung..

Tác giả: Thanh Loan