Hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chủ nhật - 20/10/2019 22:56
Ngày phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20/10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, những người phụ nữ Việt Nam được rất nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức như tặng hoa và thiệp kèm theo những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Ngoài ra, trong ngày kỷ niệm còn có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực thu hút sự tham gia đông đảo của mọi tầng lớp trong xã hội nhằm vinh danh đối với nữ giới.
   Trong không khí thi đua chào mừng  ngày 20/10, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội lên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hòa chung cùng với niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào của các tầng lớp phụ nữ, Đoàn thanh niên, Công đoàn, Ban nữ công Trường THPT Mường Chà đã tổ chức nhiều hoạt động tích cực.
   Sáng thứ 2 ngày 14/10/2019, Trường THPT Mường Chà đã tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập hội LHPH Việt Nam. Thông qua các hoạt động kỷ niệm, nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, giúp nữ CB-GV-NV trong nhà trường nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí của phụ nữ trong gia đình, xã hội, vì mục tiêu bình đẳng giới. Cũng trong buổi kỷ niệm đại diện cho Nam công nhà trường thầy giáo Trần Hồng Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi tới toàn thể CB-GV-NV nữ và các em học sinh nữ những lời chúc tốt đẹp nhất.

Chiều thứ 4 ngày 16/10/2019, Ban nữ công nhà trường đã tổ chức các hoạt động cho giáo viên nhà trường thông qua các hoạt động giao lưu văn nghệ giữa các tổ, thi trang điểm... Thu hút đông đảo các chị em tham gia và sự ủng hộ nhiệt tình của các nam công nhà trường.
   Nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên và đưa hoạt động thể dục thể thao phát triển sâu rộng trong CB-GV-NV nhà trường. Ban chấp hành Công đoàn tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi cho các tổ chuyên môn, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tạo nét đẹp văn hoá trong thể thao. Tham dự giải bóng chuyền hơi có 4 đội gồm các tổ: Toán-Tin, Lý-Hóa- Ngoại, Văn-Sử-Thể dục, Sinh-Địa-GDQP-GDCD và Văn phòng. Các đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, mỗi trận thi đấu trong 3 hiệp.
   Qua buổi chiều thi đấu, với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, hết mình; với sự nỗ lực thi đấu của các đội, cầu thủ của các đội đã cống hiến cho khám giả những trận cầu hay, những màn dượt đuổi tỷ số gay cấn, hấp dẫn. Kết quả đội Sinh-Địa-GDQP-GDCD và Văn phòng giành giải nhất; giải nhì thuộc về đội Văn-Sử-Thể dục; hai đội Toán-Tin; đội Lý-Hóa-Ngoại nhận giải ba.

Cùng với hoạt động của giáo viên, Đoàn trường cũng đã thực hiện nhiều hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 89 ngày ngày phụ nữ Việt Nam: Tổ chức thi đấu bóng chuyền liên chi đoàn với nhau, chương trình ngoại khóa ngày 20/10...

Những hoạt động trong dịp kỷ niệm ngày 20/10 có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho các nữ giáo viên, nữ cán bộ và nữ sinh trong trường không chỉ về truyền thống lịch sử xây dựng và trưởng thành của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, mà còn là dịp để giao lưu, hiểu biết nhằm xây dựng một nhà trường thân thiện. Có thể nói dù ở bất cứ đâu, dù ở cương vị nào, phụ nữ cũng thể hiện được thế mạnh, khẳng định được vị thế, vai trò và khả năng tiềm ẩn của mình. Trong những năm qua dù còn gặp nhiều khó khăn song chị em nữ công Trường THPT Mường Chà vẫn luôn đoàn kết, quyết tâm thi đua vượt mọi khó khăn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt năm nay Nữ công Trường THPT Mường Chà quyết tâm xây dựng hình ảnh người phụ nữ hiện đại, hạnh phúc và thành đạt trong thời đại mới./.

Tác giả: Thanh Loan