THPTMUONGCHA

Ban quản lí Dự án tổ chức các lớp tập huấn tại trường THPT Mường Chà

Thứ sáu - 18/12/2015 04:40
Trong hai ngày 12 và 13 tháng 12 năm 2015, tại trường THPT Mường Chà, Ban quản lí dự án “Tăng cường truyền thông sức khoẻ sinh sản cho học sinh trung học phổ thông miền núi tỉnh Điện Biên” đã tổ chức 02 lớp tập huấn về kiến thức chăm sóc sức khoẻ vị thành niên cho giáo viên và tập huấn “Kĩ năng nói trước đám đông” cho học sinh (thành viên nòng cốt của Câu lạc bộ “Tuổi chúng mình”).
MC Thanh Hằng và BQL Dự án chụp ảnh cùng lớp tập huấn
MC Thanh Hằng và BQL Dự án chụp ảnh cùng lớp tập huấn
     Dự án "Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh THPT miền núi tỉnh Điện Biên" do Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam hỗ trợ, tài trợ cho Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên triển khai tại 02 trường THPT Mường Chà và THPT Phan Đình Giót. Mục tiêu của chương trình Dự án là: Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh THPT miền núi tỉnh Điện Biên, đặc biệt là học sinh nữ, nhằm sự phòng lây nhiễm HIV, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn. Trong thời gian 03 năm (từ tháng 10/2015 đến tháng 8/2017) với 12 hợp phần và hoạt động cụ thể của Dự án, học sinh của 02 trường THPT sẽ được cung cấp, nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, có khả năng tự dự phòng lây nhiễm HIV, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai, từ đó thay đổi, hướng tới những hành vi tình dục lành mạnh.
      Tham gia lớp tập huấn dành cho giáo viên có 30 học viên, gồm một phó Hiệu trưởng, 01 bí thư Đoàn trường và các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm. Giảng viên trực tiếp giảng dạy cho lớp là cô Vũ Thị Thuỳ - Phó giám đốc Trung tâm SKSS tỉnh Điện Biên. Nội dung tập huấn l: “Kiến thức các bệnh lây qua đường tình dục”, đây là kiến thức về sức khoẻ sinh sản rất bổ ích và cần thiết để các thầy cô có thêm hiểu biết, kiến thức phục vụ quá trình tuyên truyền và giáo dục học sinh.


Ảnh: Lớp tập huấn dành cho giáo viên

Ảnh: Lớp tập huấn dành cho giáo viên
         Lớp tập huấn “Kỹ năng nói chuyện trước đám đông” cho học sinh do giảng viên dày dặn kinh nghiệm giảng dạy, đó là chị Kính hồng Thanh Hằng - MC của đài truyền hình Việt Nam trong chương trình “Chúc bé ngủ ngon” kênh VTV3 và MC các chương trình trên kênh VTC10. Tham gia lớp tập huấn có 20 học sinh, các em là thành viên nòng cốt của CLB “Tuổi chúng mình”. Qua đợt tập huấn, các em học sinh đã được MC Thanh Hằng truyền thụ kiến thức và rèn luyện kĩ năng trong giao tiếp, xây dựng kịch bản và dẫn chương trình. Kết thúc đợt tập huấn, các em học sinh được thực hành làm MC với các kịch bản và tình huống khác nhau. Tuy còn bỡ ngỡ những các em đã rất tự tin, chững trạc trong vai trò mới.

Ảnh: MC-giảng viên Thanh Hằng (Chị Kính hồng) cùng lớp tập huấn
 
         Bằng phương pháp giảng dạy tích cực, lấy học viên làm trung tâm…Các học viên sôi nổi, hào hứng chia sẻ những hiểu biết của bản thân cũng như tiếp thu những kiến thức từ những nhà chuyên môn. Cả hai lớp học đều để lại nhiều ấn tượng, đánh giá tích cực kỉ từ các giảng viên và Ban quản lí dự án. Tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp và đạt được mục tiêu đề ra. Qua đợt tập huấn, giáo viên và học sinh nhà trường được nâng cao kiến thức về sức khoẻ sinh sản và kĩ năng sống, từ đó nâng cao công tác truyền thông sức khoẻ sinh sản tại nhà trường. Đợt tập huấn là tiền đề để triển khai các hợp phần và hoạt động tiếp sau của Dự án tại Trường THPT huyện Mường Chà./.

Ảnh: Lớp tập huấn "Kĩ năng nói trước đám đông"

Ảnh: Lớp tập huấn "Kĩ năng nói trước đám đông"


Ảnh: Lớp tập huấn "Kĩ năng nói trước đám đông"

Ảnh: Lớp tập huấn "Kĩ năng nói trước đám đông"

Tác giả: Trường THPT Mường Chà

Nguồn tin: Dienbien.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi