05:27 ICT Thứ sáu, 27/01/2023

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 86

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 4285

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 449609

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29417859

Liên kết website

° Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trang thông tin ngành giáo dục.


° Sở GD&ĐT Điện Biên

Trang thông tin ngành giáo dục tỉnh Điện Biên.

 

° Thư viện bài giảng điện tử
Trang chia sẻ tài liệu giáo dục.

 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức, sự kiện

Tổ chức Hội thảo công tác chủ nhiệm lớp năm học 2022 - 2023

Thứ ba - 10/01/2023 18:11
Công tác chủ nhiệm luôn có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình giáo dục toàn diện ở trường THPT. Những năm qua, trường THPT Mường Chà luôn xem công tác chủ nhiệm là một trong những công tác trọng tâm trong hoạt động giáo dục. Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ GVCN để tổ chức các hoạt động giáo dục có chất lượng, hiệu quả, góp phần tích cực trong việc giáo dục học sinh và phát triển nhà trường.
Chiều ngày 09 tháng 01 năm 2023, trường THPT Mường Chà đã tổ chức “Hội thảo công tác chủ nhiệm” năm học 2022 - 2023. Buổi hội thảo là dịp để các GVCN trao đổi thảo luận, chia sẻ các vấn đề còn khó khăn vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm công tác chủ nhiệm, thảo luận đưa ra các giải pháp hữu hiệu trong công tác quản lý học sinh lớp chủ nhiệm.
Trong buổi hội thảo có đông đủ các thầy cô trong BGH, các thầy cô chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy trong toàn trường về tham dự. Mở đầu buổi hội thảo, thầy Phùng Việt Hòa - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc, thầy nhấn mạnh “Đối với trường ta học sinh chủ yếu là con em dân tộc ở các xã ra trọ học, một trong những nhiệm vụ đầu tiên của nhà trường là công tác duy trì sĩ số học sinh, nâng cao chất lượng chuyên môn, đẩy mạnh các hoạt động phong trào …”. Trong bài phát biểu chỉ đạo thầy cũng quán triệt chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, linh hoạt các vấn đề liên quan đến công tác chủ nhiệm.
Thầy Phùng Việt Hòa - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo
Với mục đích đổi mới nội dung, phương pháp xử lý tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp, các giáo viên chủ nhiệm năm học 2022-2023 đã tham gia thảo luận, trao đổi sôi nổi và chia sẻ nhiệt tình kinh nghiệm, những khó khăn vướng mắc, các tình huống sư phạm thường gặp hàng ngày trong công tác chủ nhiệm lớp với các đồng nghiệp trong nhà trường.

Thầy Phạm Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng chủ trì hội thảo
Qua buổi hội thảo giáo viên chủ nhiệm của nhà trường đã giúp được nhiều giáo viên nâng cao được năng lực, nghiệp vụ công tác quản lý học sinh, có thêm nhiều phương pháp, kinh nghiệp xử lý các tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm. Nhiều tham luận được đưa ra trong buổi hội thảo rất thiết thực và ý nghĩa đối với các giáo viên làm công tác chủ nhiệm như tham luận của cô Nguyễn Thanh Loan về việc phát động phong trào học tập của lớp. Tham luận về giáo dục nề nếp học cho sinh của thầy Phạm Đức Long, Tham luận về công tác vận động học sinh ra lớp của cô Phạm Thị Hồng Duyên, …

Cô Lê Thị Quỳnh Thao, chủ nhiệm lớp 10A5 chia sẻ công tác quản lý lớp chủ nhiệm

Cô Nguyễn Thị Sen, chủ nhiệm lớp 12C4 phát biểu chia sẻ kinh nghiệm công tác chủ nhiệm

Cô Phạm Thị Hồng Duyên, chủ nhiệm lớp 12C1 phát biểu tham luận

Thầy Phạm Đức Long chủ nhiệm lớp 11B4 trình bày tham luận
 Năm học 2022-2023 BGH nhà trường đã lựa chọn, tin tưởng giao công tác chủ nhiệm lớp cho 21 thầy cô. Với tinh thần đoàn kết cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, nâng cao vị thế về chất lượng giáo dục và đào tạo. Thầy và trò trường THPT Mường Chà quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Tác giả bài viết: Lò Thị Viên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Trường THPT Mường Chà - địa chỉ giáo dục tin cậy của vùng cao

          Trường THPT Mường Chà được thành lập ngày 25/06/1985 (tiền thân là trường cấp II- III Mường Lay). Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển với biết bao thăng trầm, Trường đã vươn lên trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy, là nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh...

Phần 1 - Video Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

Phần 2 - Video Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

THPT Mường Chà 30 năm xây dựng-trưởng thành-phát triển