04:55 ICT Thứ sáu, 27/01/2023

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 3700

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 449024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29417274

Liên kết website

° Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trang thông tin ngành giáo dục.


° Sở GD&ĐT Điện Biên

Trang thông tin ngành giáo dục tỉnh Điện Biên.

 

° Thư viện bài giảng điện tử
Trang chia sẻ tài liệu giáo dục.

 

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

Hội thi giáo viên giỏi cấp trường và thao giảng năm học 2020-2021

Thứ ba - 30/03/2021 14:14
Với mục đích nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường; tạo được phong trào thi đua giữa các lớp và nâng cao chất lượng học tập của học sinh; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy. Trường THPT Mường Chà đã tổ chức “thao giảng và hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm học 2020 – 2021.


   Hội thi được tổ chức trong thời gian 2 tuần của tháng 3 từ ngày ngày 8/03 đến 21/03/2021. Các giáo viên dự thi đều có sự chuẩn bị bài dạy chu đáo, đầu tư trí tuệ, xác định được mục tiêu, chuẩn kiến thức kỹ năng trọng tâm của bài dạy; nội dung dạy học gắn với thực tế đời sống của học sinh.


   Đa số các tiết dạy đã đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức dạy học theo hướng tiếp cận năng lực thiết kế các hoạt động dạy học phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, chú trọng phát triển nhóm các năng lực, đặc biệt là năng lực tự học và giải quyết vấn đề, năng lực hợp tác, thảo luận nhóm và hình thành được các phẩm chất chăm học, tự tin, đoàn kết, yêu thương theo môn học.   Sau 2 tuần tổ chức thi giảng kết quả có 21 giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường năm học 2020-2021. Các tiết thao giảng của các thầy cô giáo đạt 100 % xếp loại khá  giỏi.
   Qua hội thi các thầy cô đã cùng nhau trao đổi học hỏi được kinh nghiệm phương pháp, kiến thức và có rất nhiều tiết giảng hay hiệu quả được khen và cần phát huy. Đây là bước chuẩn bị cho hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh  trong những năm học tới, góp phần tạo động lực phát triển cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Hội thi là một trong các căn cứ để đánh giá chất lượng đội ngũ giáo viên, qua đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực sư phạm cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay./.

Tác giả bài viết: Lò Viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Trường THPT Mường Chà - địa chỉ giáo dục tin cậy của vùng cao

          Trường THPT Mường Chà được thành lập ngày 25/06/1985 (tiền thân là trường cấp II- III Mường Lay). Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển với biết bao thăng trầm, Trường đã vươn lên trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy, là nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh...

Phần 1 - Video Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

Phần 2 - Video Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

THPT Mường Chà 30 năm xây dựng-trưởng thành-phát triển