04:28 ICT Thứ sáu, 27/01/2023

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 3301

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 448625

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29416875

Liên kết website

° Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trang thông tin ngành giáo dục.


° Sở GD&ĐT Điện Biên

Trang thông tin ngành giáo dục tỉnh Điện Biên.

 

° Thư viện bài giảng điện tử
Trang chia sẻ tài liệu giáo dục.

 

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

Hội giảng chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ tư - 06/11/2019 10:50
Trường THPT Mường Chà tổ chức thao giảng chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019). Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, khuyến khích phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên. Tạo điều kiện để giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong giảng dạy, tìm ra phương pháp dạy học có hiệu quả. Đánh giá năng lực giáo viên, từ đó lựa chọn ra giáo viên dạy giỏi cấp trường bồi dưỡng dự thi giáo viên giỏi cấp tỉnh vào tháng 2/2020.
   Thao giảng diễn ra từ ngày 18/10/19 đến ngày 02/11/19, thông qua thao giảng mong muốn được tôn vinh các Nhà giáo, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy. Hưởng ứng hoạt động này Tổ Toán Tin của nhà trường cũng đã thao giảng với tiết dạy của các giáo viên. Qua việc dự giờ, cho thấy cả giáo viên và học sinh đều hưởng ứng sôi nổi.  Các tiết dạy được các thầy cô chuẩn bị khá kỹ lưỡng về kiến thức, phương pháp đã được đổi mới tạo hứng thú với học sinh, có sự kết hợp của công nghệ thông tin trong dạy học. Để có thể đáp ứng với sự thay đổi của kỳ thi, các giáo viên đều vận dụng phương pháp dạy học thích hợp, phát huy được năng lực, phẩm chất học sinh. Nhiều tiết của giáo viên được đánh giá cao về đổi mới phương pháp phù hợp với đối tượng học sinh như tiết dạy của  thầy Ngô Xuân Oanh, thầy Trần Tam Thức, cô Dương Thị Tâm. Về phía học sinh, các em cũng đã có sự chuẩn bị bài ở nhà, hưởng ứng sôi nổi trong các tiết học.
   Sau mỗi giờ thao giảng, các nhóm bộ môn đều tham gia nhận xét, đóng góp ý kiến cho mỗi tiết dạy để đi đến thống nhất và tìm ra phương pháp dạy học tốt nhất cho từng môn phù hợp với từng lớp, đối tượng học sinh. Qua đó có thể thấy, thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là cơ hội tuyệt vời để đội ngũ giáo viên nhà trường thể hiện năng lực chuyên môn, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giảng dạy của đồng nghiệp, mang đến những giờ dạy tốt, giúp học sinh có được những tiết học hiệu quả, thú vị và hấp dẫn. Bên cạnh đó, căn cứ vào kết quả thao giảng, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ lựa chọn và bồi dưỡng những gương mặt giáo viên xuất sắc đại diện cho nhà trường tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong năm học này.


Tác giả bài viết: Trần Thức

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Trường THPT Mường Chà - địa chỉ giáo dục tin cậy của vùng cao

          Trường THPT Mường Chà được thành lập ngày 25/06/1985 (tiền thân là trường cấp II- III Mường Lay). Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển với biết bao thăng trầm, Trường đã vươn lên trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy, là nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh...

Phần 1 - Video Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

Phần 2 - Video Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

THPT Mường Chà 30 năm xây dựng-trưởng thành-phát triển