05:34 ICT Chủ nhật, 27/11/2022

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 82


Hôm nayHôm nay : 5635

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 588717

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28357383

Liên kết website

° Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trang thông tin ngành giáo dục.


° Sở GD&ĐT Điện Biên

Trang thông tin ngành giáo dục tỉnh Điện Biên.

 

° Thư viện bài giảng điện tử
Trang chia sẻ tài liệu giáo dục.

 

Trang nhất » Tổ chức nhà trường » Tổ chuyên môn » Toán – Tin

Họp chuyên Tổ Toán Tin năm học 2014-2015

Thứ bảy - 10/01/2015 08:13
Ngày 24/12/2014, sau khi kết thúc thi học kỳ I năm học 2014 - 2015, tổ Toán Tin trường THPT Mường Chà thực hiện việc họp tổ định kỳ vào thứ 4 hàng tuần và cũng là cuộc họp tổ cuối cùng của học kỳ I. Nội dung cuộc họp tập trung vào các vấn đề cơ bản: Đánh giá lại công tác chuyên môn các thành viên trong tổ; tổ chức đánh giá nội dung đề kiểm tra học kỳ ; trình bày kế hoạch hoạt động và phân công công việc cho các thành viên trong học kỳ II.
    Đây là hoạt động thường xuyên được tổ chức vào thứ tư hàng tuần. Đồng chí Trần Tam Thức, Tổ Trưởng tổ Toán Tin, đánh giá lại công tác chuyên môn các thành viên của tổ mình. Qua kết quả thi học kỳ I, qua kết quả về giáo dục học tập và đạo đức học sinh, thi đua các lớp, qua những hoạt động trong quá trình công tác. Đã chỉ ra những ưu điểm, tồn tại của từng cá nhân .

 
     Sau khi kết thúc thi học kỳ I, môn toán khối 10 đạt 30%.điểm trên trung bình, khối 11 đạt 35%. điểm trên trung bình , khối 12 đạt 57%. điểm trên trung bình . Lớp có điểm trên trung bình cao nhất là 11B2. Tuy nhiên còn nhiều lớp tỉ lệ điểm yếu, kém còn cao. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới , có thể kể đến như học sinh đi học chưa chuyên cần, còn khá nhiều học sinh bị rỗng kiến thức làm nền cơ bản, ý thức học tập trên lớp và tự học ở nhà chưa cao, một số giáo viên mới còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy . Tổ cũng đã tổ chức đánh giá lại nội dung đề kiểm tra học kỳ I, qua đó rút kinh nghiệm và tổ chức việc dạy học cũng như việc ra đề, thẩm định, đánh giá đề kỳ II tốt hơn. 
    Đồng chí Tổ Trường cũng đã hướng dẫn lại cho các giáo viên  việc ra  đề kiểm tra một tiết, việc lập kế hoạch dạy học cho kỳ 2, cũng như thống nhất một số nội dung về tiết dạy tự chọn, dạy phụ đạo nâng cao kiến thức, dạy ôn tập tốt nghiệp . Qua đó cũng phân chia cho từng cá nhân để  hoàn thiện.
 

 
    Căn cứ kết quả học kì I, tổ cũng đã bàn bạc để nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao chất lượng các buổi ôn tập phụ đạo cho học sinh 10,11,ôn tập tốt nghiệp cho học sinh 12 tốt hơn. Ngoài ra tổ cũng đưa ra những ý kiến để nâng cao việc ôn thi đại học và ôn thi học sinh giỏi cho học sinh trong kỳ II.
     Kết thúc thi học kì I, tổ cũng đã chọn ra được những cá nhân tiêu biểu khen thưởng trong đợt thi đua đợt 2. Đó là các đồng chí Đặng Kim Liên, Phùng Việt Hoà, Ngô Xuân Oanh, Dương Thị Tâm.
     Thay cho lời kết, đồng chí Tổ Trưởng nhấn mạnh, nếu như niềm vui của những người công nhân là tạo cho xã hội những sản phẩm đẹp, chất lượng, niềm vui của người nông dân là một mùa màng bội thu, … thì niềm vui của người giáo viên là có nhiều học sinh học tốt, đỗ đạt trong các kỳ thi.

Tác giả bài viết: Trần Thức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu

THPT MƯỜNG CHÀ 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

               Vào những năm 1980, cả khu vực Thị xã Lai Châu và huyện Mường Lay chỉ có 1 trường cấp 3 ở thị xã Lai Châu, nhiều học sinh phải đi bộ cả chục cây số từ thị trấn Mường Lay ra thị xã Lai Châu để theo học cấp THPT, nhiều học sinh đã bỏ dở sự nghiệp...

Phần 1 - Video Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

Phần 2 - Video Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

THPT Mường Chà 30 năm xây dựng-trưởng thành-phát triển