Trường THPT Mường Chà

http://thptmuongcha.edu.vn


Nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Nghề phổ thông

Ngay từ đầu năm học, BGH đã sát sao chỉ đạo trong công tác dạy nghề cho các em học sinh, ngay tuần đầu tiên của năm học 2016 - 2017 việc dạy học bộ môn nghề làm vườn đã được thực hiện.
   Tất cả các em học sinh của khối lớp 11 đều hăng hái, nhiệt tình tham gia, đây là bộ môn gắn liền với thực tiễn đời sống của các em vì các em đã từng tham gia trồng, chăm sóc vườn cây ở gia đình và việc thực hiện lai tạo các giống cây trồng bằng các phương pháp như  giâm, chiết, ghép để tạo được các giống cây cho năng suất và chất lượng tốt hơn.  Vì vậy, làm tăng tính tò mò và tích cực, chủ động của các em trong việc học tập và thực hành đối với bộ môn, các em đều muốn tự mình tạo ra được các sản phẩm tốt và theo sở thích của mình.
   Trong các tiết học lí thuyết trên lớp các em đều chú ý lắng nghe giáo viên giảng bài, ghi chép bài đầy đủ và nghiêm túc để từ đó các em có được một cuốn tài liệu cho riêng mình  phục vụ cho việc kiểm tra và làm các thao tác thực hành.
   Trong các tiết học thực hành các em tham gia nghiêm túc, qua các tiết học thực hành người giáo viên hướng dẫn học sinh tất cả các thao tác và kĩ năng thực hành, từ việc nhỏ nhất như: Làm đất, lên luống đất, trồng và chăm sóc vườn rau sau khi trồng. Việc thực hành các thao tác của chiết cành giâm cành, các kiểu ghép mắt cây đều phải đảm bảo đúng yêu cầu kĩ thuật đề ra, để có được những giống cây trồng tốt nhất cho năng suất và chất lượng cao.
  Một số hình ảnh hoạt động dạy và học bộ môn Nghề:

Tác giả: Phạm Long

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây