04:43 ICT Thứ bảy, 25/09/2021

Trường THPT Mường Chà – Chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đi học trở lại

Thứ năm - 13/02/2020 09:08
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona đang diễn biến phức tạp, Trường THPT Mường Chà đã nghiêm túc thực hiện những biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh.
   Nhằm đảm bảo môi trường giáo dục an toàn trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp, Trường THPT Mường Chà đã tăng cường các biện pháp phòng chống, ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong các nhà trường. Ðặc biệt, Trường THPT Mường Chà đã cập nhật và triển khai đầy đủ văn bản của các cấp để quán triệt tới cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nắm chắc các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế; đảm bảo làm tốt công tác vệ sinh trường học, nắm chắc số cán bộ giáo viên và học sinh ra khỏi địa bàn ăn tết và từng đi qua vùng dịch để theo dõi, kịp thời xử lý khi có dấu hiệu của dịch bệnh.
   Bên cạnh đó, nhà trường đã tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa với gia đình học sinh trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, cách tự chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng của học sinh và điều kiện của gia đình để các em tự phòng dịch bệnh nói chung và bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona nói riêng. Ðồng thời cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh, mức độ nguy hiểm, công tác phòng, chống dịch của cả nước giúp cha mẹ học sinh và học sinh không hoang mang và bình tĩnh đối phó với dịch bệnh để tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Thông qua trang thông tin điện tử của nhà trường, tài khoản Facebook, Zalo của các lớp để phụ huynh học sinh cùng nắm được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và chung tay phòng tránh; chú trọng công tác vệ sinh các lớp học, phòng làm việc bằng dung dịch khử khuẩn, trang bị xà phòng rửa tay ở tất cả các nhà vệ sinh và hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách. Ðồng thời khuyến cáo cán bộ giáo viên, học sinh đeo khẩu trang đúng cách.
   Trong thời gian học sinh nghỉ học, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học đã tập trung lao động dọn dẹp vệ sinh, phối hợp với các đơn vị y tế và các đơn vị liên quan tổ chức vệ sinh tiêu độc, khử trùng trường, lớp học, trang thiết bị dạy học... đảm bảo các điều kiện về nguồn lực và cơ sở vật chất, sẵn sàng đáp ứng kịp thời các tình huống về dịch bệnh qua đó chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường.

Tác giả bài viết: Thanh Loan