11:12 ICT Thứ ba, 25/01/2022

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20159361

Tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên năm 2018

Thứ ba - 30/10/2018 10:00
Sức khỏe sinh sản vị thành niên (SKSSVTN) là một vấn đề hiện nay nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc học hành và có khả năng ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp của các em học sinh, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.
   Tuyên tuyền chăm sóc SKSSVTN trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp cho các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về SKSS. Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này các em đang có nhu cầu tìm hiểu kiến thức tâm, sinh lý rất lớn, bởi vậy việc phổ biến kiến thức về chăm sóc SKSS giúp cho các em có một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần.
   Sáng 29/10/2018, Trung tâm Dân số và Kế hoạch hóa gia đình huyện Mường Chà  phối hợp với trường THPT Mường Chà tổ chức buổi tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 750 học sinh của khối lớp 10, 11, 12 của trường.

Tại buổi tuyên truyền các em đã được nghe cô Trần Thị Thu Phương - cán bộ phòng truyền thông Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Mường Chà tuyên truyền các kiến thức về sức khỏe, SKSS vị thành niên.

Đồng thời, các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc SKSS, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới… Các em đã được giải đáp những vấn đề liên quan đến chăm sóc SKSSVTN, thay đổi sinh lý tuổi dậy thì.
   Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho các em nắm được những kiến thức cơ bản về chăm sóc SKSS để tự bảo vệ mình và đã mạnh dạn hơn trong chia sẻ cũng như trao đổi về những vấn đề này.

Tác giả bài viết: Xuân Oanh - Thanh Nhàn