04:01 ICT Thứ bảy, 25/09/2021

Tổ chức ngày hội đọc sách “Sách niềm vui và trí tuệ”

Thứ hai - 30/04/2018 09:06
Thực hiện Công văn số 613/ SGDĐT- GDTX&CN ngày 06/4/2018 của Sở Giáo dục đào tạo Điện Biên về việc tổ chức “Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018”; căn cứ vào kế hoạch số 61/KH-THPTMC ngày 12/4/2018 của nhà trường. Thư viện nhà trường kết hợp với Đoàn thanh niên và giáo viên chủ nhiệm đã tổ chức ngày hội đọc sách trọng tâm từ ngày 19/4/2018 đến 23/4/2018 với chủ đề “Sách niềm vui và trí tuệ”.

Sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong con người, mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. Hưởng ứng "Kỉ niệm Ngày Sách Việt Nam" lần thứ V. nhà trường đồng loạt tổ chức đọc sách ngay tại thư viện của lớp học, thư viện nhà trường và thư viện thân thiện ngoài trời.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam" lần thứ V, các em học sinh có cơ hội được hòa mình vào không gian của "văn hóa đọc". Các em có được nhiều cảm xúc khác nhau khi được đắm mình trong những trang sách hấp dẫn, những câu chuyện ly kỳ, tự đọc để nâng cao kỹ năng sống và giá trị sống... Nhất là các em say mê, hứng thú đọc tự lựa chọn cho mình những cuốn sách hay để đọc và trao đổi sách cho nhau tạo nên không khí vui tươi mà ấm áp tình bạn bè, tình thầy trò. Cũng qua đó rèn cho các em kỹ năng chia sẻ, kĩ năng hợp tác và sáng tạo.... hình thành nhân cách và hành vi đạo đức tốt đẹp cho các em.

Việc tổ chức đọc sách đã thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh và các thầy, cô giáo trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Thanh Loan