04:13 ICT Thứ bảy, 25/09/2021

Tổ chức chương trình khi tôi 18 với chủ đề "thanh niên với vấn đề lập thân, lập nghiệp"

Thứ sáu - 24/05/2019 14:57
Tháng 5, mùa phượng về cũng là khi mùa thi tới, mùa gấp rút ôn bài vở cho kỳ thi của bao thế hệ học sinh. Là chút lo lắng đọng trong ánh mắt của các cô cậu học trò cuối cấp về tương lai. và tháng 5 cũng là thời gian đánh dấu tuổi 18 - tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người, đây là thời điểm khẳng định cái tôi của mình với gia đình bạn bè, xã hội. là bước ngoặt đánh dấu sự trưởng thành toàn diện. 18 tuổi - ước mơ thật nhiều về hình ảnh của mình trong tương lai, đã bắt đầu thành người lớn, sống có trách nhiệm hơn với bản thân và mọi người xung quanh.
   Chương trình “Khi tôi 18” là một hoạt động mang ý nghĩa, là sân chơi bổ ích cho thanh niên thể hiện ước mơ, hoài bão, năng khiếu, tài năng và ý thức trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, xã hội. Với ý nghĩa thiết thực đó, ngay từ tháng 5 năm học 2018 - 2019, Trường THPT Mường Chà đã triển khai thực hiện chương trình “Sinh hoạt dưới cờ Khi tôi 18”  vào sáng thứ 2 thông qua hình thức hội thi với 4 phần thi: Chào 18, 18 chinh phục, 18 chung sức và 18 trường thành. Thông qua chương trình nhằm giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật; hỗ trợ, trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên tuổi 18, giúp các em chuẩn bị cho mình những hành trang bước vào cuộc sống một cách toàn diện hơn, tránh xa các tệ nạn xã hội chuẩn bị trở thành công dân 18 tuổi.
   Ngoài hình thức sinh hoạt dưới cờ “Khi tôi 18”, BCH Đoàn trường cũng đã xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động khác như:  phát thanh Khi tôi 18, Lưu bút, bức thư tri ân....Hy vọng thông qua các hoạt động này, các em học sinh đã ý thức được ý nghĩa sâu sắc của những việc mình đang làm, các em đã phát triển thêm một nấc thang mới trên con đường chiếm lĩnh tri thức và các kỹ năng trong cuộc sống. Phía trước các em là một thế giới mới, rộng lớn hơn, đầy triển vọng hơn nhưng cũng không kém phần khó khăn, vất vả. Nhưng với những gì đã được thầy cô trang bị, chắc chắn các em sẽ trưởng thành. Mai này, dù ở đâu, làm gì, các em hãy luôn nhớ về mái trường THPT Mường Chà, nơi có các thầy cô một thời dạy dỗ, dìu dắt và nuôi dưỡng tâm hồn của các em./.
   Một số hình ảnh sinh hoạt khi tôi 18

Tác giả bài viết: Thanh Loan