06:05 ICT Chủ nhật, 27/11/2022

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 95


Hôm nayHôm nay : 6086

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 589168

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28357834

Liên kết website

° Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trang thông tin ngành giáo dục.


° Sở GD&ĐT Điện Biên

Trang thông tin ngành giáo dục tỉnh Điện Biên.

 

° Thư viện bài giảng điện tử
Trang chia sẻ tài liệu giáo dục.

 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức, sự kiện

Tăng cường trồng rau cải thiện bữa ăn cho học sinh nội trú

Thứ hai - 26/11/2018 16:00
Năm học 2018 – 2019, Trường THPT Mường Chà có 22 lớp với tổng số 760 học sinh, trong đó có 600 học sinh được hưởng chế độ bán trú. Tuy nhiên, sở vật chất nhà trường mới chỉ đáp ứng được cho 240 học sinh ở nội trú; đời sống của học sinh nội trú hiện còn rất thấp, chủ yếu kinh phí dựa vào nguồn hỗ trợ theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP ngày 18/6/2016 của Chính phủ.
   Để nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh, nhà trường đã lập tờ trình đề nghị UBND huyện cho mượn khu đất liền kề với khu nội trú nhà trường ở tổ dân phố số 12 để trồng rau, cải thiện bữa ăn cho học sinh và tạo cảnh quan cho nhà trường và tổ dân phố 12, thị trấn Mường Chà.


   Sau hơn 1 tháng các lớp cải tạo và làm đất trồng rau nay đã cho thu hoạch, từ giữa tháng 11 các lớp bắt đầu thu hoạch rau cung cấp cho nhà bếp. Nhìn những luống rau xanh mướt mà thấy phấn khởi và hào hứng. Sau những giờ học tập căng thẳng mệt mỏi các lớp lại ra vườn chăm sóc rau như nhặt cỏ bắt sâu, tưới xới những luống rau, rau không chỉ xanh tốt và còn không sử dụng chất hóa học, không dùng thuốc trừ sâu, không kích thích nên rất an toàn và sạch khi sử dụng.


   Các lớp thu hoạch rau cung cấp cho nhà bếp vừa đảm bảo an toàn thực phẩm lại có thêm tiền xây dựng quỹ lớp mà các em không phải đóng quỹ. Nhiều lớp hăng say và trồng chăm rau rất chăm chỉ và đạt năng suất cao như 12C5 do cô Nguyễn Thị Hồng Chủ nhiệm thu hoạch hơn 200kg, lớp 12C2 do thầy Lâm Thành Trung chủ nhiệm thu hoạch hơn 100kg, lớp 11B6 do thầy Phạm Đức Long chủ nhiệm thu hoạch hơn 100kg và nhiều  lớp đăng kí nhập xuất rau liên tục trong tháng 11, 12.


  Nhờ có đường nước về các lớp thi đua trồng và chăm rau nên nhà bếp nấu cho hơn 200 em ở KTX không phải nhập rau chợ. Không chỉ thuận tiện cho nhà bếp mà các em cũng có ý thức vì là rau mình ăn các em nhập rau non và rửa sạch sẽ trước khi cân rau.  Công sức của các em bỏ ra đã được đền đáp đó là những bữa cơm đầm ấm với những bát canh ngon ngọt và an toàn do chính các em làm ra.  Việc tăng gia sản xuất rau còn giúp các em rèn luyện sức khỏe và đức tính chăm chỉ, giúp các em có thêm kĩ năng sống để hỗ trợ cuộc sống sau này.

Tác giả bài viết: Lò Viên

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

THPT MƯỜNG CHÀ 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

               Vào những năm 1980, cả khu vực Thị xã Lai Châu và huyện Mường Lay chỉ có 1 trường cấp 3 ở thị xã Lai Châu, nhiều học sinh phải đi bộ cả chục cây số từ thị trấn Mường Lay ra thị xã Lai Châu để theo học cấp THPT, nhiều học sinh đã bỏ dở sự nghiệp...

Phần 1 - Video Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

Phần 2 - Video Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

THPT Mường Chà 30 năm xây dựng-trưởng thành-phát triển