00:25 ICT Chủ nhật, 05/12/2021

THPT Mường Chà: Hoàn thành tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid – 19 cho học sinh

Thứ tư - 10/11/2021 08:03
Thực hiện chương trình tiêm vắc xin phòng cho Covid-10 cho đối tượng là học sinh tại các trường THPT và thanh thiếu niên từ 16-18 tuổi trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Ngày 8/11-9/11/2021, trường THPT Mường Chà phối kết hợp với Trung tâm Y tế huyện Mường Chà đã tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho hơn 800 học sinh nhà trường.
   Chương trình tiêm vắc- xin cho học sinh trong toàn trường là một trong những tiêu chí để đảm bảo an toàn trong trường học trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt các em học sinh của trường THPT Mường Chà cũng là đối tượng dễ lây nhiễm vì các em đang sinh sống ở nhiều xã biên giới giáp Lào như Na Sang, Mường Mươn, Ma Thì Hồ.
   Trước khi tiêm vắc- xin nhà trường đã cung cấp đầy đủ thông tin đến phụ huynh và học sinh về việc cần chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã  chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ theo yêu cầu của ngành Y tế.  Việc đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, công tác an ninh trật tự, an toàn trường học được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Quy trình tiêm được bố trí, sắp xếp khoa học, theo quy tắc một chiều, gồm: khu vực chờ, bàn đón tiếp, bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, bàn tiêm; khu vực theo dõi sau tiêm.
   Loại vắc xin mà các em được tiêm đợt này là vắc xin Covid-19 Comirnaty của Pfizer sản xuất, đây là loại vắc- xin đảm bảo an toàn cho trẻ em từ 16 đến 18 tuổi tiêm  theo hướng dẫn của bộ y tế.
   Sau khi tiêm các em học sinh được theo dõi về sức khỏe, chăm sóc và hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm theo hướng dẫn của bộ y tế. Các giáo viên chủ nhiệm hàng ngày báo cáo tình hình sức khỏe của các em trong lớp về BGH và Ban chỉ đạo phòng chống Covid của nhà trường để nắm bắt kịp thời.
   Nhìn chung, tâm lý phụ huynh rất đồng ý, phấn khởi, yên tâm khi con em được tiêm vắc xin. Các em học sinh vui vẻ, hào hứng nên đã có mặt rất đông đủ để tiêm theo kế hoạch. Tính đến 17h00 ngày 9 tháng 11 nhà trường đã  hoàn thành tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh toàn trường.
   Một số hình ảnh về đợt tiêm vắc xin:
Phụ huynh đến trường ký xác nhận đồng ý tiêm vắc xin cho con em

Khu vực chờ tiêm

Bàn tư vấn, khám sàng lọc

Bàn tiêm vắc xin

Phòng theo dõi sau tiêm