06:47 ICT Chủ nhật, 27/11/2022

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 88


Hôm nayHôm nay : 6762

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 589844

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28358510

Liên kết website

° Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trang thông tin ngành giáo dục.


° Sở GD&ĐT Điện Biên

Trang thông tin ngành giáo dục tỉnh Điện Biên.

 

° Thư viện bài giảng điện tử
Trang chia sẻ tài liệu giáo dục.

 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức, sự kiện

Sinh hoạt cụm chuyên môn số 7 lần 1 năm học 2018 - 2019

Thứ hai - 29/10/2018 22:48
Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật dạy học theo hướng tích cực, lấy học sinh làm trung tâm đồng thời tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong nhà trường phổ thông.
   Với mục tiêu trên, chiều ngày 24/10/2018, tại trường THPT Mường Chà,  cụm chuyên môn số 7 gồm Ban giám hiệu và giáo viên của 4 trường: THPT Mường Chà, THPT Mường Lay, Trường DTNT - THPT huyện Mường Chà, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Mường Chà đã tiến hành tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn lần 1, năm học 2018 – 2019.
   Tại buổi sinh hoạt cụm trưởng Trường THPT Mường Chà báo cáo những mặt đã làm được trong những lần sinh hoạt vừa qua và nêu ra những tồn tại cần chấn chỉnh và khắc phục trong thời gian còn lại của năm học này, tập thể cho ý kiến bổ sung vấn đề về nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh và nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia trong thời gian sắp tới.


   
   
Đúng 13h 45 phút, các nhóm tổ bộ môn về các phòng học để tiến hành thực nghiệm chuyên đề và thảo luận các nội dung liên quan. Mỗi nhóm bộ môn đều dạy tiết minh họa đã đăng ký trong hội thảo đầu năm học. Kết thúc tiết dạy, các nhóm giáo viên tham dự tiếp tục thảo luận về bài dạy minh họa với những nội dung: đánh giá những ưu điểm, tồn tại của bài dạy và triển khai vận dụng kết quả của bài dạy trong thực tế giảng dạy. Sự trao đổi nhiệt tình với những lời góp ý quý báu, chân thành, những kinh nghiệm tâm huyết nhất ... làm cho không khí thảo luận thêm sôi nổi. Tuy nhiên, mỗi giáo viên các nhà trường cũng phải tự suy ngẫm, lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với học sinh và điều kiện học tập của trường lớp mình.
   

   Như vậy, có thể xem sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy và học tập. Từ đây, mỗi thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần nhiệt huyết với nghề, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp và môi trường học tập ngày càng tốt đẹp!

Tác giả bài viết: Thanh Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

THPT MƯỜNG CHÀ 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

               Vào những năm 1980, cả khu vực Thị xã Lai Châu và huyện Mường Lay chỉ có 1 trường cấp 3 ở thị xã Lai Châu, nhiều học sinh phải đi bộ cả chục cây số từ thị trấn Mường Lay ra thị xã Lai Châu để theo học cấp THPT, nhiều học sinh đã bỏ dở sự nghiệp...

Phần 1 - Video Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

Phần 2 - Video Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

THPT Mường Chà 30 năm xây dựng-trưởng thành-phát triển