05:29 ICT Chủ nhật, 27/11/2022

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 76


Hôm nayHôm nay : 5542

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 588624

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28357290

Liên kết website

° Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trang thông tin ngành giáo dục.


° Sở GD&ĐT Điện Biên

Trang thông tin ngành giáo dục tỉnh Điện Biên.

 

° Thư viện bài giảng điện tử
Trang chia sẻ tài liệu giáo dục.

 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức, sự kiện

Khởi động chương trình tuyển sinh Trường THPT Mường Chà

Thứ tư - 15/05/2019 15:29
Nhằm giúp các em học sinh lớp 9 trên địa bàn huyện Mường Chà, tiếp cận thông tin tuyển sinh của nhà trường. Ngay từ tháng 5/2019, Trường THPT Mường Chà đã tổ chức các buổi tư vấn cho học sinh khối 9 các trường THCS trong toàn huyện. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động tư vấn tuyển sinh vào 10 năm học 2019 - 2020 của nhà trường.
   Mường Chà là một huyện vùng cao, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí còn thấp. Một bộ phận không nhỏ dân cư chưa quan tâm chú trọng việc đầu tư cho con em đi học. Đặc biệt tâm lí chỉ cần con em mình biết chữ là đủ nên sau khi học hết chương trình THCS một số học sinh mặc dù có nhu cầu đi học lên nhưng gia đình không cho vì muốn con ở nhà lao động phụ giúp gia đình. Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại tình trạng tảo hôn nên phần lớn các em học sinh nữ dân tộc ít có cơ hội đến trường. Nắm rõ điều này, ngay từ đầu Ban giám hiệu nhà trường đã lên phương án tuyển sinh bằng cách đi tuyên truyền đến UBND các xã trong huyện; nhờ chính quyền tuyên truyền đến từng hộ gia đình, vận động các gia đình trong thôn bản cho con em đến trường học.
   Mặt khác, Ban giám hiệu đã đi đến từng trường THCS tuyên truyền cho học sinh nắm được thông tin tuyển sinh của nhà trường; thông qua các buổi giao lưu chia sẻ các thầy trong BGH đã truyền tải đến các em học sinh rất nhiều thông tin bổ ích và thiết thực: Từ các thông tin về nhà trường, chủ trương chính sách và các điều kiện hỗ trợ cho học sinh khi đi học tại Trường THPT Mường Chà.
   Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, năm học 2019 - 2020 Trường THPT Mường Chà tuyển sinh 350 học sinh khối 10. Để giúp học sinh lớp 9 nộp hồ sơ vào học, nhà trường đã thành lập các tiểu ban để thu hồ sơ một cách thuận tiện nhất nhằm giảm bớt việc đi lại khó khăn cho các em học sinh.
   Tại buổi giao lưu tuyển sinh tất cả các câu hỏi của các em như học phí, chế độ các em được hưởng, chỗ ở nội trú đều được giải đáp cụ thể, thỏa đáng. Hy vọng sau các buổi giao lưu các em sẽ có sự lựa chọn đúng ngôi trường để theo học phù hợp với điều kiện gia đình và năng lực bản thân. ngôi nhà chung Trường THPT Mường Chà luôn mở cửa đón các em, tiếp sức và dẫn đường cho các em đến một tương lai tốt đẹp hơn.
   Một số hình ảnh về hoạt động tuyển sinh năm học 2018 - 2019:

Tư vấn tuyển sinh tại Trường PTDTBT THCS Hừa Ngài
Tư vấn tuyển sinh tại Trường PTDTBT THCS Hừa Ngài

Tư vấn tuyển sinh tại Trường THCS Nậm Nèn
Tư vấn tuyển sinh tại Trường THCS Nậm Nèn

Tư vấn tuyển sinh tại Trường THCS Mường Anh
Tư vấn tuyển sinh tại Trường THCS Mường Anh

Trường PTDTBT THCS Huổi Mí
Trường PTDTBT THCS Huổi Mí

Tư vấn tuyển sinh tại Trường PTDTBT THCS Huổi Mí
Tư vấn tuyển sinh tại Trường PTDTBT THCS Huổi Mí

Tác giả bài viết: Thanh Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

THPT MƯỜNG CHÀ 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

               Vào những năm 1980, cả khu vực Thị xã Lai Châu và huyện Mường Lay chỉ có 1 trường cấp 3 ở thị xã Lai Châu, nhiều học sinh phải đi bộ cả chục cây số từ thị trấn Mường Lay ra thị xã Lai Châu để theo học cấp THPT, nhiều học sinh đã bỏ dở sự nghiệp...

Phần 1 - Video Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

Phần 2 - Video Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường

THPT Mường Chà 30 năm xây dựng-trưởng thành-phát triển