21:02 ICT Thứ tư, 22/09/2021

Hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Thứ sáu - 09/03/2018 17:00
Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã đi vào lịch sử nhân loại, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên khắp hành tinh. Đối với Việt Nam đây cũng là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại sâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.
   Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. BCH công đoàn và đoàn trường THPT Mường Chà đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng.
   Sáng 5/3, Ban nữ công cùng BCH đoàn đã tổ chức ôn lại kỷ niệm ngày 8/3. Với sự tham gia đầy đủ của cán bộ giáo viên và học sinh trong trường. Mở đầu buổi lễ kỷ niệm chào mừng ngày quốc tế phụ nữ. Cô Thào Thị Mỷ trưởng ban nữ công đã ôn lại  lịch sử ngày quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa hai bà Trưng hai vị anh hùng dân tộc đầu tiên đánh đuổi ngoại xâm giành lại chủ quyền dân tộc. Nhân ngày 8/3, thầy giáo Phùng Việt Hòa - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt các đ/c nam công đã phát biểu và lên tặng hoa chúc mừng.

Ngày 7/8, Ban nữ công tổ chức tọa đàm cho CBGV trong trường với chủ đề: Vai trò, trách nhiệm của người phụ nữ thời hiện đại. Trong buổi tọa đàm đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các chị em, hơn nữa còn thu hút được cả các anh nam công cùng tham gia. Ban nữ công cùng ban chấp hành đoàn trường còn tổ chức cho cán bộ giáo viên tham gia các trò chơi, tạo sự gắn kết vui tươi phấn khởi trong toàn đơn vị.
            Với nhiều nội dung sinh hoạt phong phú chào mừng kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018) và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đã góp phần động viên tinh thần nữ nhà giáo, cán bộ quản lý hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời xây dựng cuộc sống ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Thanh Loanh