18:24 EDT Thứ năm, 24/06/2021

Ban quản lý chương trình phát triển vùng huyện Mường Chà trao quà hỗ trợ học sinh bán trú

Thứ tư - 26/09/2018 22:11
Sáng 24/9/2018, trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng năm học mới, Ban quản lý chương trình phát triển vùng huyện Mường Chà đã tới trao quà cho các em học sinh bán trú tại Trường THPT Mường Chà.
Trường THPT Mường Chà có 22 lớp với tổng số 760 học sinh, trong đó có 600 học sinh được hưởng chế độ bán trú, có 104 học sinh là trẻ  bảo trợ của chương trình đang sống và học tập tại trường. Hiện cơ sở vật chất nhà ở nội trú của trường mới chỉ đáp ứng được cho 240 học sinh so với nhu cầu vào ở nội trú của học sinh còn rất lớn. Tuy nhiên, đời sống của học sinh nội trú hiện còn rất thấp, chủ yếu kinh phí dựa vào nguồn hỗ trợ theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP ngày 18/6/2016 của Chính phủ. Nhà trường hiện  không còn nguồn kinh phí mua sắm bổ sung dụng cụ phục vụ nhà bếp học sinh. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao chất lượng bếp ăn cho học sinh. Ban giám hiệu nhà trường đã làm từ trình xin hỗ trợ từ các nguồn bên ngoài.

Nhằm động viên chia sẻ những khó khăn của học sinh trường THPT Mường Chà Ban quản lý chương trình phát triển vùng Mường Chà, CTV Mường Chà đã hỗ trợ nhà trường 120 chiếc xoong nhôm cỡ 30 cm, 28 cm, 24 cm, 18 cm cho bếp ăn nội trú học sinh.

Giá trị vật chất của những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm và tấm lòng của Ban quản lý chương trình vùng Mường Chà, qua đó góp phần động viên tinh thần, tạo động lực để các em học sinh trường THPT Mường Chà phấn đấu học tập trở thành người có đức có tài.

Tác giả bài viết: Thanh Loan