04:36 ICT Thứ bảy, 25/09/2021

Sinh hoạt chuyên đề: Nâng cao kỹ năng nghe cho học sinh khối 10

Thứ bảy - 04/04/2015 16:30
Kỹ năng nghe là yếu tố chính trong giao tiếp hiệu quả. Đối với người mà tiếng anh không phải là tiếng mẹ đẻ thì nghe có thể là rất khó.
   Đối với học sinh lớp 10 nghe hiểu nội dung thông tin bằng tiếng anh thì không chỉ khó mà còn khá mới lạ với các em. Hơn thế nữa trong năm học này nhà trường cũng đang chỉ đạo áp dụng bài thi đánh giá năng lực học sinh theo kiến thức kỹ năng đối với học sinh lớp 10.

Qua các tiết dạy trên lớp cũng như kết quả của các bài kiểm tra nhóm tiếng anh nhận định chất lượng chưa đảm bảo. Từ nhận định thực tế này ngày 25/3/2015 nhóm tiếng anh trường THPT Mường Chà đã tổ chức một buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung: “Nâng cao kỹ năng nghe cho học sinh khối 10” tại phòng thực hành tiếng của trường với sự tham gia đầy đủ của CBGV giảng dạy môn tiếng anh. Cô: Quàng Thị Lai dựa trên kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của mình đã trình bày cơ sở lý luận và cơ sở tiễn thực tiễn của vấn đề, và đưa ra những khó khăn và những giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng nghe hiểu cho học sinh.

Tiếp đến cô: Trịnh Thị Khánh Hoà đã trình bày một bài giảng thực nghiệm trong chương trình SGK lớp 10 theo hướng đổi mới. Buổi sinh hoạt diễn ra nghiêm túc với nhiều ý kiến đóng góp của đồng nghiệp về nội dung, phương pháp, cách gây hứng thú trong bài giảng …Với hy vọng sau buổi sinh hoạt này giáo viên của bộ môn sẽ có phương pháp giảng dạy phù hợp hơn với đối tượng học sinh của trường và có cái nhìn khái quát hơn để nâng cao chất lượng dạy và học tiếng anh ở trường THPT trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thu