Lời cảm ơn

Thứ ba - 02/02/2016 20:37
"Sống trong đời sống cần có một tấm lòng" Năm nay mùa đông diễn biến khác thường: khắc nghiệt, lạnh giá hơn. Trong những ngày cuối tháng 12, toàn miền Bắc đón nhận một đợt lạnh rét lịch sử. Có những nơi như SaPa, Mẫu Sơn, Mộc Châu, nhiệt độ đã xuống -0C, nhiều nới đã xuất hiện băng giá, nhiệt độ trung bình toàn miền là 0-7 0C.
Hiệu trưởng Đặng Thị Kim Liên trao áo ấm cho học sinh khó khăn
     Đợt lạnh lịch sử đã ra gây biết bao thiệt: từ hoa màu, chăn nuôi, đến sinh hoạt và sức khỏe con người. Mọi người tìm đủ mọi cách để chống rét: đốt lửa sưởi ấm, quần áo ấm, hạn chế ra ngoài trời....Học sinh các trường mầm non, tiêu học, trung học cơ sở buộc phải nghỉ học bởi nhiệt độ xuống thấp, lạnh giá. Trong những ngày mưa rét,  lạnh buốt ấy, số lượng học sinh nhà trường nghỉ học chiếm 1/3 học sinh toàn trường. Nguyên nhân là lạnh, là không đủ áo ấm để mặc. Những học sinh còn lại, phần đông là không đủ áo ấm. Những ngày rét cao điểm (25,26/12), khi nhiệt độ chỉ là 5-6 0C,  các em vẫn đến trường, một manh áo phong phanh chống chọi với cái rét thấu xương, ngồi học mà phải run rầy, phải xuýt xoa, liên tục xoa tay, xoa chân cho khỏi lạnh. Những khi có những đợt gió ùa vào, cái rùng mình, run run của các em khiến thầy cô cay cay sống mũi. Thương cảm và trân trọng biết bao những hoàn khó khăn mà ham học.
     Thầy cô và các bạn đã quyên góp áo ấm nhưng vẫn không đủ cho các em. Đáp lại lời kêu gọi của nhà trường, những tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn. Một tấm áo, một đôi tất, một chiếc khăn ấm...đến tay các em là sự tự nguyện, là nhiệt huyết, là tấm lòng yêu thương của biết bao con người thầm lặng. Mùa đông đã không còn lạnh bởi áo ấm, những hoàn cảnh khó khăn giờ đã lạc quan, vui tươi bởi những tình yêu thương. Ngợi ca và trân trọng biết bao với những con người tình nguyện, sống không chỉ để nhận mà sẵn sàng cho đi để cuộc đời thêm đẹp, thêm ý nghĩa, thêm nhân văn.

Hiệu trưởng Đặng Thị Kim Liên trao áo ấm cho học sinh khó khăn

Ảnh: Áo ấm mùa đông cho học sinh
           Thầy và trò nhà trường xin bày tỏ lời tri ân sâu sắc với những tấm lòng hảo tâm. Xin cảm ơn Đội Thanh niên tình nguyện Mường Chà; em Phạm Văn Thảo (cựu học sinh), em Phạm Văn Hiếu... đã làm nên một mùa đông ấm áp cho học sinh nhà trường. Mong sao có nhiều, có nhiều hơn nữa những tấm lòng yêu thương
          Trân trọng!