03:45 ICT Thứ bảy, 25/09/2021

Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017

Thứ hai - 05/09/2016 23:13
Hoà trong không khí những ngày mùa thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, cả nước vui tươi chào mừng kỉ niệm 71 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9, cùng với thầy giáo, cô giáo, học sinh và các nhà trường trong cả nước đón chào năm học mới. Sáng ngày 5/9/2016, trường THPT Mường Chà đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2016 – 2017.
Đến dự buổi lễ có Đ/c Lê Thành Đô uỷ viên BTV tỉnh Uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; Đ/c Nguyễn Minh Phú phó BT huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện Mường Chà; đại diện các phòng ban Sở Giáo dục và Đào tạo; các ban ngành, đoàn thể trong huyện, ban đại diện cha me học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh  trong nhà trường.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp của những ngày thu và trong niềm hân hoan đón chào năm học mới của thầy trò trường THPT Mường Chà. Trong diễn văn khai giảng năm học mới, cô Đặng Thị Kim Liên, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương thành tích mà thầy và trò đã đạt được trong năm học vừa qua, đặc biệt là thành công của Lể kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT Mường Chà (1985 - 2015), đồng thời tỏ lòng mong muốn trong năm học này, giáo viên và học sinh trường THPT Mường Chà cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững truyền thống nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ,
Đ/c Lê Thành Đô uỷ viên BTV tỉnh Uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã đạt được. Đ/c tin tưởng rằng, thầy và trò trường THPT Mường Chà sẽ phát huy truyền thống của nhà trường khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; là địa chỉ tin cậy trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho huyện Mường Chà và các khu vực xung quanh.

Trong buổi lễ khai giảng năm nay, các thầy cô giáo và các em học sinh vô cùng phấn khởi vì nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, đó là những suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Đây là món quà vô giá, là nguồn động viên rất lớn để các em học sinh cố gắng hơn nữa trong năm học mới này.
   Sau lễ khai giảng, sân trường tràn ngập tiếng hò reo cổ động cho phần hội của buổi lễ qua các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm do đoàn thanh niên tổ chức.

Tác giả bài viết: Việt Hoà