13:29 EDT Thứ ba, 22/06/2021

Hôm nayHôm nay : 12032

Công tác chuẩn bị thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 10, 11 và máy tính cầm tay lớp 11 cấp tỉnh

Thứ bảy - 09/04/2016 04:26
Thi chọn học sinh giỏi nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy tốt, học tốt; tạo điều kiện để cả thầy và trò được thử sức trong các kì thi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, thúc đẩy phong trào thi đua học tập trong toàn trường.
     Trong những năm qua, số lượng thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh của nhà trường có những bước tiến vượt bậc. Với thành tích đó đã thể hiện sự quan tâm sát sao của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh đến việc phát triển đào tạo mũi nhọn tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương.
Đội tuyển HSG môn trong giờ ôn luyện
     Tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh khối 10, 11 năm học 2015 - 2016 nhà trường có 46 lượt thí sinh tham dự kỳ thi, trong đó có 42 thí sinh đăng kí dự thi chọn học sinh giỏi ở các môn văn hóa lớp 10, 11 thuộc các môn Lịch sử, Vật lí, Ngoại ngữ, Văn học, Sinh học và 4 thí sinh đăng kí tham dự thi giải toán trên máy tính cầm tay lớp 11.
     Năm học 2015 - 2016, trường THPT Mường Chà gặp nhiều khó khăn hơn vì trường phải học 2 ca, không còn lớp để dùng riêng cho ôn thi HSG, thời gian ôn luyện khó bố trí. Hy vọng rằng, sự nhiệt tình, tâm huyết của thầy và sự cố gắng nỗ lực vươn lên của trò, trường THPT Mường Chà sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi này./.

Tác giả bài viết: Đỗ Quế Anh