18:06 EDT Thứ năm, 24/06/2021

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

Chương trình tư vấn tâm lý học đường của đoàn thanh niên với chủ để: “Tự lập – Chia sẻ - Thân thiện” trong cuộc sống tập thể

Thứ sáu - 19/10/2018 22:10
Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019 về công tác tư vấn cho học sinh trường phổ thông. Được sự nhất trí của Chi bộ và BGH nhà trường, ngày 08/10/2018, Đoàn thanh niên đã tổ chức chương trình Tư vấn tâm lý học đường với chủ đề: “Tự lập – chia sẻ - thân thiện” trong cuộc sống tập thể.
   Với số lượng học sinh đông, việc đưa các em vào nề nếp học tập và sinh hoạt của trường cũng là điều không dễ dàng. Bên cạnh đó, do bận rộn với cuộc sống mưu sinh nên khá nhiều gia đình ít quan tâm đến con cái mà phó thác hoàn toàn cho nhà trường. Ở lứa tuổi này, học sinh khá nhạy cảm vì sự phát triển tâm sinh lý của tuổi mới lớn nên nhiều em thường gặp phải những
khúc mắc trong cuộc sống mà không biết chia sẻ cùng ai. Tâm lý bất ổn dễ sinh ra ức chế nếu không được điều chỉnh, giải tỏa kịp thời rất dễ dẫn đến hậu quả đáng tiếc như nhẹ thì chán học, bỏ học; nặng thì trầm cảm,.. thậm chí tự kỷ, gây hậu quả nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Nhận thấy sự cần thiết phải hỗ trợ kịp thời cả vật chất lẫn tinh thần cho học sinh.
   Chương trình tư vấn tâm lý học đường với các chủ đề thảo luận và tiểu phẩm, tương tác qua những câu hỏi bổ ích, ý nghĩa. Khối 12 và khối 11 với 2 chủ đề: Tự lập và chia sẻ đã mang lại cho các em học sinh toàn trường những cảm xúc khó quên, khoảnh khắc xúc động qua sự nhập vai của các bạn trong nhóm tiểu phẩm.

Khối 10 với những chia sẻ thú vị của thầy giáo Tòng Văn Phương với chủ đề thân thiện trong cuộc sống tập thể, đặc biệt là dưới mái trường THPT Mường Chà.

Trong chương trình có sự tham dự của 54 giáo viên và hơn 750 học sinh nhà trường. Những chia sẻ của các nhóm tiểu phẩm và của các thầy cô giáo đã giúp các em học sinh hiểu hơn về tự lập, chia sẻ và thân thiện trong cuộc sống tập thể; rèn luyện được kỹ năng để xử lý các tình huống trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn - Cao Liễu