THPTMUONGCHA

TRƯỜNG THPT MƯỜNG CHÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KỈ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG (1985-2015)

Thứ hai - 16/11/2015 03:42
Trong những ngày 12 và 13 tháng 11 năm 2015 trường THPT Mường Chà đã tổ chức thành công Lễ Kỉ niệm 30 năm thành lập trường, nhiều nhà giáo và học sinh những ngày đầu đã trở lại trường.
Lễ Mít tinh kỉ niệm 30 năm thành lập trường (1985-2015)
Lễ Mít tinh kỉ niệm 30 năm thành lập trường (1985-2015)
        Sáng ngày 13/11/2015 trong không khí thân tình các thế hệ thầy và trò trường THPT Mường Chà đã đã tề tựu để tổ chức trọng thể  Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường (1985-2015). Tham dự buổi lễ có Nhà giáo Ưu tú Lê Văn Quý, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, đồng chí Lò Thị Thời- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên; lãnh đạo Huyện Mường Chà; Nậm Pồ; Mường Nhé; đại diện các đơn vị, cơ quan, ban ngành của tỉnh Điện Biên, Sở GD&ĐT; huyện Mường Chà cùng sự có mặt của 625 cựu nhà giáo, cựu học sinh và hơn 800 thầy cô giáo, học sinh nhà trường.
          Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng, màn biểu diễn trống hội đã tạo nên không khí tưng bừng, sôi nổi. Hợp ca “Chào tương lai” khép lại chương trình văn nghệ như một thông điệp hướng về tương lai phát triển cho mái trường THPT Mường Chà.
         Tại lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 30 năm thành lập trường, Cô giáo Đặng Thị Kim Liên- Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại một chặng đường đầy tự hào với những thành tựu to lớn. Trường THPT Mường Chà có tiền thân là trường Phổ thông cấp II-III Mường Lay được thành lập theo quyết định số 148/QĐ-UBND ngày 25/6/1985 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu. Trường được thành lập có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đã đáp ứng nhu cầu học tập của con em đồng bào thị trấn Mường Lay lúc bấy giờ. Khi mới thành lập trường có 10 lớp với 310 học sinh trong đó có: 198 học sinh cấp THCS, 112 học sinh cấp THPT. Cơ sở vật chất nhà trường rất thiếu thốn, chủ yêu là nhà tranh vách đất. Bằng bàn tay lao động, sự cố gắng, nỗ lực vượt khó của thầy và trò, cùng sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành những lớp học, khu nhà làm việc mới được xây dựng. Ngày hôm nay, với quy mô 25 lớp, 789 học sinh, trong đó học sinh người dân tộc là 688 chiếm 85%, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, đang góp công sức xây dựng quê hương. Nhà trường trở thành cơ sở giáo dục tin cậy cho con em đồng bào trong huyện.


Ảnh: Cô Đặng Thị Kim Liên đọc diên văn ôn lại truyền thống

          Phát biểu tại buổi lễ Nhà giáo Ưu tú Lê Văn Quý- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đánh giá cao những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm học gần đây, đặc biệt là việc huy động học sinh đến lớp góp phần không nhỏ vào nhiệm vụ nâng cao dân trí. Bên cạnh đó, Nhà giáo Ưu tú Lê Văn Quý cũng giao nhiệm vụ cho thầy và trò nhà trường cần phải tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường, xây dựng nhà trường thành cơ sở giáo dục có chất lượng cao trong khu vực.

Ảnh: Nhà giáo Ưu tú Lê Văn Quý- Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu

        Kết thúc buổi lễ là phần trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường.Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành đã có 209 nhà giáo, gần 3000 học sinh đã và đang công tác, học tập tại nhà trường. Bởi thế Lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm đối với các thế hệ nhà nhà giáo, các thế hệ học sinh. Đó là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của nhà trường, để gặp gỡ, hội ngộ và cũng để thế hôm nay và mai sau  thêm tự hào, trân trọng những thành quả đang có, phải cố gắng hơn nữa để tiếp nối thế hệ cha anh.

Ảnh: Nhà giáo Ưu tú Lê Văn Quý- Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên trao thưởngẢnh: Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lò Thị Thời trao phần thưởng cho các cá nhân


Ảnh: Đêm giao lưu văn nghệ "30 năm vòng tay các thế hệ thầy trò"


Ảnh: Đêm giao lưu văn nghệ "30 năm vòng tay các thế hệ thầy trò".
Từ bên trái thầy Nguyễn Minh Phú; cô Cao Thị Kim Thu; Thầy Thái Văn Vinh


Ảnh:
Hội trại chào mừng 30 năm thành lập trường


Ảnh: Hội trại chào mừng 30 năm thành lập trường (Trại Chi đoàn Giáo viên)


Ảnh:
 Thầy Nguyễn Minh Phú (nay Chủ tịch UBND huyện) và cô Đặng Thị Kim
Liên (Hiệu trưởng) trồng cây lưu niệm nhận kỉ niệm 30 năm thành lập trường 


Ảnh: Các giáo viên, CNV trong ngày hội ngộ


Ảnh: Các cựu nhà giáo, cựu học sinh  trong ngày hội ngộ.


Ảnh: Mẹ con nhà giáo Trần Danh Vũ.


Ảnh: Cựu học sinh khóa 1994-1997 cùng thầy cô trong ngày hội trường

Tác giả: Trần Cường

Nguồn tin: thptmuongcha.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi