Đại hội Chi bộ trường THPT Mường Chà khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ bảy - 06/06/2020 02:21
Chiều ngày 03/6/2020, Chi bộ trường THPT long trọng tổ chức đại hội chi bộ khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Hợp, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - PCT UBND huyện; các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy cùng 25 đồng chí đảng viên trong Chi bộ.
   Tại Đại hội, đ/c Phùng Việt Hòa thay mặt Đoàn chủ tịch đã thông qua Báo cáo chính trị đại hội, trong đó đã tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu nhiệm kỳ 2020 -2025; đ/c Trần Hồng Quân thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban chi ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; văn kiện trình đại hội Đảng bộ huyện Mường Chà khóa XX.
   Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ trường THPT cùng với sự cố gắng nỗ lực của từng cán bộ, đảng viên trong chi bộ và Ban chi ủy đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ đề ra: Trong nhiệm kỳ qua Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng Đảng, triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết chi bộ đã đề ra góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá XIX, Nghị quyết đại hội Chi bộ khoá IX. Quy mô GD&ĐT của nhà trường giữ vững ổn định, việc huy động học sinh ra lớp ngày một tăng, chất lượng giáo dục được duy trì, ngày càng đi vào chiều sâu. Công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống được thực hiện thường xuyên, góp phần xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong chi bộ;           Nâng cao ý thức trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, quản lý trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường không ngừng được củng cố, tăng cường và hoạt động ngày càng có hiệu quả. Trình độ, năng lực của đội ngũ ngày càng được nâng lên cả về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị. Đảng viên có lập trường tư tưởng vững vàng tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, có tinh thần đoàn kết nội bộ. Năm 2017 nhà trường được UBND tỉnh Quyết định công nhận trường phổ thông đạt chuẩn quốc gia, chi bộ nhiều năm đạt cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Để đạt được những thành quả đó là nhờ Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách về GD&ĐT, hỗ trợ học sinh bán trú, con hộ nghèo để thu hút học sinh ra lớp. Luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành đoàn thể trong huyện đặc biệt là sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Sở GD&ĐT Điện Biên về công tác chuyên môn. Chi bộ đã quán triệt đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đặc biệt nghị quyết số 29 của ban chấp hành TW khoá XI về “đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo”. Có sự phối hợp chặt chẽ giữa chi bộ, ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể trong công tác. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, lắng nghe các ý kiến đóng góp của đảng viên, quần chúng, rút kinh nghiệm đề ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả. Đảng viên trong chi bộ đều có năng lực chuyên môn vững vàng, có tinh thần đoàn kết nội bộ, có ý thức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ và lý luận chính trị, có tinh thần trách nhiệm, biết khắc phục khó khăn, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác thi đua, khen thưởng đã kip thời, đúng người, đúng việc, có tác dụng lớn trong việc khích lệ, động viên cán bộ, đảng viên luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Quang Hợp, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- PCT UBND Huyện ghi nhận các kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng thời định hướng cho chi bộ một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Cũng tại đại hội, các đảng viên thuộc Chi Chi bộ trường THPT đã tham gia ý kiến, thảo luận báo cáo, thể hiện tính đảng và tinh thần chiến đấu của đảng viên thuộc Chi bộ. Sau khi thông qua Đề án nhân sự chi bộ Chi bộ trường THPT nhiệm kỳ 2020 – 2025  và tổ chức bầu cử theo đúng quy định, Đại hội đã bầu ra Ban chi ủy khóa mới và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư và  chi ủy viên chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025  gồm 05 đồng chí: đồng chí Trần Hồng Quân - Bí thư, đồng chí Phùng Việt Hòa - Phó Bí thư, đồng chí Ngô Thị Kim Thu, đồng chí Phạm Thị Thu, đồng chí Nguyễn Thanh Loan - chi ủy viên.

Ban chi ủy chi bộ trường THPT nhiệm kỳ 2020-2025  ra mắt tại đại hôi.
   Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Bí thư Chi bộ trường THPT nhiệm kỳ 2020 - 2025  đã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy, đồng thời thay mặt tập thể đảng viên Chi bộ trường THPT hứa sẽ quyết tâm phát huy tối đa tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.
   Thêm một số hình ảnh Đại hội Chi bộ

Tác giả: Ngọc Anh