[banner]
[block1]
[block2]
[QUANGCAO1]
[QUANGCAO2]
[QUANGCAO3]
[QUANGCAO4]

Tuyên truyền giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên

Thứ bảy - 28/11/2015 05:10
Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này, các em đang có nhu cầu tìm hiểu kiến thức tâm, sinh lý rất lớn, bởi vậy việc phổ biến kiến thức về chăm sóc SKSS giúp các em có một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần là hết sức cần thiết.
Ngày 23/11/2015, trường THPT Mường Chà phối hợp với trung tâm Dân số KHHGĐ huyện Mường Chà tổ chức giao lưu, tuyên truyền chuyên đề “Giáo dục giới tính, SKSS tuổi vị thành niên và thanh niên” cho toàn bộ giáo viên và học sinh toàn trường.
Tại chương trình, Cô Lò Thị Duyên cán bộ của Trung tâm DS – KHHGĐ huyện Mường Chà tuyên truyền các kiến thức bổ ích về sức khỏe sinh sản, vệ sinh cá nhân; các cách phòng tránh thai an toàn, hiệu quả, ngăn chặn các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các em học sinh còn được giải đáp các thắc mắc liên quan đến những hành vi lệch lạc trong giới tính, các biểu hiện của tuổi dậy thì đối với nam và nữ.

Vượt qua những e ngại ban đầu, dần dần các em học sinh đã mạnh dạn và sôi nổi hơn với những kiến thức về giới, về sức khỏe sinh sản mà giảng viên cung cấp, có nhiều bạn còn thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về tình dục an toàn, có nên hay không quan hệ tình dục trước hôn nhân và hậu quả để lại của việc có thai ngoài ý muốn....
Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề mỗi em học sinh đã được cung cấp các thông tin và kỹ năng cơ bản về sức khoẻ sinh sản, từ đó có nhận thức, hành vi tích cực để bảo vệ, chăm sóc bản thân, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi dậy thì cũng như có trách nhiệm hơn về những quyết định của mình. Đồng thời là một tuyên truyền viên giáo dục cho các bạn cùng lứa tuổi và trong cộng đồng về sức khỏe sinh sản vị thành niên, hạn chế được số trường hợp mang thai ngoài ý muốn, giảm tỷ lệ nạo phá thai và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên ngày càng trở nên quan trọng, không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà còn là trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội, là nỗi lo không chỉ riêng ai! Gia đình và xã hội hãy: Thông cảm, chia sẻ, tôn trọng, ứng xử đúng với vị thành niên; hướng dẫn các em trong mối quan hệ xã hội; cung cấp, hỗ trợ để các em tìm hiểu những kiến thức về giới tính/tình dục và sức khỏe sinh sản nhằm giúp các em hiểu đúng về chính cơ thể của mình. Trang bị kỹ năng sống cũng như cách bảo vệ sức khỏe sinh sản; tạo một môi trường bình đẳng để các em trưởng thành; người lớn cũng nên gần gũi và trở thành người bạn lớn tuổi tôn trọng, tạo niềm tin để các em có thể cởi mở giải bày tâm sự; tạo cơ hội để các em có thể tìm hiểu những kiến thức về sức khỏe sinh sản cũng như tiếp cận đến những dịch vụ tin cậy, an toàn. Chăm sóc SKSS tuổi vị thành niên là một công việc phức tạp và tế nhị, vì vậy đây không phải chỉ là nhiệm vụ của ngành Dân số - kế hoạch hóa gia đình mà đòi hỏi cả xã hội, các tổ chức chính quyền, đoàn thể, nhà trường và gia đình cùng phối hợp thực hiện.

Tác giả: Thanh Nhàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

KH170

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025

Thời gian đăng: 21/05/2024

lượt xem: 32 | lượt tải:36

TB156

Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025

Thời gian đăng: 21/05/2024

lượt xem: 23 | lượt tải:0

63/ KH-THPTMC

Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030

Thời gian đăng: 30/09/2023

lượt xem: 679 | lượt tải:90

248/ KH-THPTMC

Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030

Thời gian đăng: 06/02/2023

lượt xem: 1551 | lượt tải:474
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập441
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm431
  • Hôm nay119,468
  • Tháng hiện tại1,217,297
  • Tổng lượt truy cập38,322,563
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi