Các hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Thứ hai - 11/03/2019 04:40
Hòa chung với không khí vui tươi của đất trời, cùng với tinh thần rạo rực, sôi động chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2019), 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết yêu nước, tinh thần lao động sáng tạo của người phụ nữ Việt Nam. Phát huy vai trò tích cực hơn nữa của nữ cán bộ giáo viên, công nhân viên và các em nữ sinh.
   Sáng ngày 4/3/2019, Công đoàn trường THPT Mường Chà phối hợp với Đoàn thanh niên đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ kỷ niệm 109 ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Mở đầu chương trình kỷ niệm 8/3, một chương trình văn nghệ đặc sắc với các tiết mục độc đáo, ấn tượng để lại nhiều cảm xúc khó phai.

Sau nội dung ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, đại diện nam công nhà trường, đồng chí Trần Hông Quân – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các cô giáo và các em nữ sinh nhân ngày 8/3. Ngoài ra, để tôn vinh những người phụ nữ đã góp công cho đời những đoá hoa thơm, các cô giáo và đại diện nữ sinh nhà trường đã lên sân khấu đón nhận những đóa hoa tươi thắm từ các đồng chí nam công và các bạn nam sinh nhà trường.

Tiếp nối chương trình đã diễn ra hội thi cắm hoa nghệ thuật – hùng biện, chào mừng kỷ niệm 109 ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Tham gia hội thi cắm hoa gồm có 3 đội, mỗi đội gồm 3 thành viên đại diện cho ba hối lớp 10, 11, 12. Hội thi đã giúp cho các em  nữ sinh được giao lưu, học hỏi, phát huy tài năng và sự sáng tạo để các em được bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với những người mẹ, người chị, thầy cô và mái trường... bằng những lãng hoa tươi thắm và đầy ý nghĩa.

Sau 3 nội dung thi, đội thi đến từ khối 12 đã đạt kết quả xuất sắc và giành được giải nhất, giải nhì là đội thi đến từ khối 10 và giải ba là đội thi của khối 11.
Để  không khí của buổi kỷ niệm thêm vui nhộn, vui tươi  trong lúc chờ đợi các đội thi thực hiện phần thi cắm hoa, phần trò chơi dưới sự điều khiển của thầy Trần Anh Tuấn đã diễn ra thu hút được sự tham gia nhiệt tình của nữ cán bộ giáo viên, công nhan viên và các em nữ sinh.

Những lời ca tiếng hát, những trò chơi vui nhộn, những bó hoa tươi thắm đầy ý nghĩa của các thầy giáo, các bạn nam sinh gửi tặng đến các cô giáo, các cô cán bộ công nhân viên và toàn thể các bạn nữ sinh trong toàn trường chắc chắn sẽ là món quà tinh thần đầy ý nghĩa, đầy yêu thương, chứa chan hạnh phúc khó có thể phai nhòa.
   Ngoài hoạt động sinh hoạt dưới cờ, chiều ngày 6/3 hoạt động giao lưu thể thao, bóng chuyền hơi giữa các tổ nữ công được tổ chức tại  sân bóng chuyền  nhà  trường trong sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy và các em học sinh toàn trường. Buổi giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào và tinh thần thể thao của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Mường Chà.

Tác giả: Thào Mỷ